Chiêm ngưỡng kỹ thuật bơi giúp đặc nhiệm Mỹ bơi hàng chục km không mệt

Đối với các đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ, bơi lội chính là một kỹ năng “sống còn” mà họ bắt buộc phải thuần thục, thậm chí còn phải xuất sắc hơn người thường.

Chiêm ngưỡng kỹ thuật bơi giúp đặc nhiệm Mỹ bơi hàng chục km không mệt

Để có thể lặng lẽ tiếp cận tàu địch hay vị trí của đối phương trên biển, đặc nhiệm SEAL phải đích thân bơi nhiều km mà không có sự hỗ trợ của tàu thuyền để giữ bí mật tấn công tuyệt đối. Vì vậy, họ đã phát triển ra một kiểu bơi hiệu quả hơn bình thường dành cho người chiến đấu.

Kiểu bơi này tổng hợp tất cả các yếu tố tốt nhất của bơi ếch và bơi tự do để tạo thành một chuyển động, không chỉ giảm bớt sức căng cho cơ thể mà còn giúp người bơi khó bị phát hiện trên mặt nước.

Không giống với bơi tự do, kiểu bơi nghiêng chiến đấu đòi hỏi người bơi phải giữ chìm cơ thể trong phần lớn thời gian. Bạn cũng có thể vục xuống hoặc đập chân giống như bơi tự do nhưng ở cuối cú lướt chân bạn cần đạp theo chiều ngang với một góc rộng hơn.

Điều đặc biệt của kỹ thuật này chính là cú đạp chân theo mặt ngang vặn cơ thể theo chiều nghiêng với mặt nước để một cánh tay trồi lên cao hơn một chút so với cánh tay còn lại, quạt tay vào lòng trong khi vươn cánh tay còn lại ra để thực hiện động tác lướt.

Ngửa mặt lên khỏi mặt nước trong khi quạt cánh tay vào lòng, tranh thủ hít vào và bắt đầu quạt cánh tay còn còn lại. Thực hiện cú đạp nước tiếp theo, sau đó lại thực hiện các cử động tay. Bạn không nên thay đổi đột ngột hướng bơi hoặc trình tự quạt tay.

Úp mặt xuống nước trong khi quạt tay vào lòng, hít vào và bắt đầu quạt cánh tay còn lại.

Với kiểu bơi này, đặc nhiệm Mỹ có thể bơi hàng km trong các buổi diễn tập để tăng cường thể lực.

Theo Xuân Chi/Báo Tin Tức