Hà Anh rút ra bài học sau “sự cố”

Dân trí Siêu mẫu vừa được chọn vào vị trí giám khảo Vietnam next top model chia sẻ rất nhiều về những trọng trách sắp tới của mình đồng thời cho rằng sau “sự cố lộ hàng” cô đã rút ra được cho mình một bài học.

Chào Hà Anh! Bn va được la chn làm giám kho ca cuc thi Vietnam next top model. Bn đón nhn tin đó thếnào?

Qutht là tôi rt hãnh din khi được giao trng tránh ln như vy. Điu đó khiến tôi phn khích mãi không thôi.(Cười)

Nhng n ào sau khi ban giám kho trước rút lui khi cuc thi có nh hưởng như thế nào ti bn? Bn có theo dõi nhng thông tin đó trên báo chí gn đây không?

Hà Anh cũng có nghe nói qua mt sngười bn nhưng chưa có thi gian tìm đc nhng thông tin đó trên báo nên cũng không dám bình lun gì thêm. Hà Anh chbiết mình là mt trong nhiu ứng viên mà BTC nhắm đến từ những ngày đầu tiên khi chương trình mới có mặt tại Việt Nam. Hà Anh nghĩ tiêu chí ca BTC là làm sao tìm được nhng nhân tchuyên môn phù hp nht vi từng giai đoạn và trong cả cuộc thi.

Thc ra, đây là mt chương trình vthi trang và Hà Anh nghĩ càng có nhiu sgóp mt ca các chuyên gia hàng đu scàng thú v, và đây cũng chính là tiêu chí mà Hà Anh và ban giám kho cũng như nhng người làm công vic sn xut chương trình mong mun.
 Vi tư cách là giám kho ca cuc thi, bn đánh giá như thế nào vsc hút ca cuc thi này các nước trên thế gii cũng như ti Vit Nam?

Phiên bn America next top model là chương trình nhiu tiếng vang trên thế gii mà ngay cnhng phiên bn ca nhiu quc gia khác như: Anh. Đc, Úc đu không sánh kp. Đó là do công nghlàm chương trình truyn hình thc tếvà sđu tư ln vkinh phí ca h, nếu đem so sánh nhng phiên bn đó vi phiên bn ca Vit Nam thì qulà không thnào. Chúng ta cn có tri nghim và hc tp hrt nhiu, tuy nhiên điu thú vđây là khán gicó thđược xem phiên bn Vit Nam vi nhng biến tu sao cho gn gũi vi tiến tu và văn hóa Vit Nam hơn. Hà Anh đang rt hào hng chđón nhng din biến sp ti ca cuc thi này đây.

Giám kho có vai trò rt quan trng trong mt chương trình truyn hình thc tế. Phong cách ca giám kho Hà Anh slà gì? Và nhng kinh nghim thi trang ca bn sgiúp ích được gì cho vai trò mi này?

Vào thi điểm đầu khi tiếp xúc với các thí sinh, Hà Anh có phần khá nghiêm khắc, càng về sau tiếp xúc và nhìn thấy những nỗ lực của các em thì dần Hà Anh lại trở thành một người chị thân thiết và tình cảm của các em. Tuy nhiên, Hà Anh scgng đtách bch chuyn tình cm và công vic chuyên môn đkhông nh hưởng ti cách đánh giá, cho đim ca mình. Bi chính skht khe ca đi ngũ giám kho hôm nay sgiúp các em quen dn và thích nghi vi phong cách làm vic thng thn, nhanh gn và môi trường cnh tranh cc kỳ khc nghit thi trang quc tế. Hà Anh nghĩ các cnói không thsai: "Yêu cho roi cho vt, ghét cho ngt cho bùi" mà.
 

Sau mt thi gian tiếp xúc vi các thí sinh, bn nhn xét thế nào vtim năng ca các thí sinh trong chương trình này?

Hà Anh cho rng các thí sinh ai cũng có cơ hi như nhau đtrthành người chiến thng. Đó là điu vô cùng thú vca chương trình. Có câu nói: Thành công là cmt chng đường, tiêu chí ca cuc thi ngoài tim năng và t cht thiên bm còn đòi hi các thí sinh snlc, phn đu, vượt qua bn thân với ý chí quyết tâm, phông nn văn hóa, đo đc nghnghip, slt xác trong hình nh, stiến bca knăng, khnăng nm bt, tính klut... Tt cnhng yếu tnày cng li thì chúng ta mi tìm ra được mt người mu hàng đu trong tương lai.

Giám kho ca cuc thi trên mt phương din nào đó cũng là mt người thy khi đưa ra nhng góp ý cho các thí sinh. Bng chính nhng gì mình đã tri qua, Hà Anh sđnh hướng nhng gì cho các bn thí sinh khi hmi chp chng bước vào nghề?

Chính là tt cnhng gì mà Hà Anh đã nói trên, Hà Anh mun nhn mnh vào knăng nghnghip, ý chí xác đnh lao đng nghiêm túc đđến vi thành công và nhn thc cn có vmt kiến thc văn hóa đa dng. Đã hết ri thi ca nhng “bình hoa di đng”, thế hngày nay phi thc scó khnăng, sttin đsi cánh đến bt kỳ phương tri nào.

Vmt chuyên môn, Hà Anh mong rng chương trình này slà mt sân chơi cho tt cmi người trong làng thi trang. Hà Anh mong rng qua chương trình này, khán giscó mt cái nhìn tht gn gũi vi nhng cng hiến và tâm huyết ca h. Ngành gii trí ca Vit Nam không phi ca riêng ai, nó là scng hưởng ca rt nhiu tiếng nói yêu cái đp.
Va qua, svăn hóa đã có án pht cho “sc” xy ra trong đêm Diamond night, bạn nhận được thông tin rồi chứ?

Dĩ nhiên! Đó là mt tai nn nghnghip! Hà Anh nghĩ qua nhng tai nn như vy, điu quan trng nht là mình srút ra được bài hc gì cho bn thân mình, đi din thế nào đbước tiếp. Con đường đến vi thành công và đnh cao không bao gilà ddàng, càng lên cao gió càng ln nên bn thân li càng phi thn trng hơn.

Cm ơn Hà Anh rt nhiu.
 
 

Phan Lê