Thứ tư, 04/07/2012 - 10:25

Xuất hiện đáp án giả môn Toán ở Cần Thơ

Dân trí9h sáng nay, khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán nhưng nhiều phụ huynh chờ con tại một số điểm thi ở Cần Thơ đã cầm trên tay bài giải gợi ý môn Toán. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ thì PV nhận thấy đây là đề thi năm ngoái!

Qua ghi nhận của PV Dân trí, nhiều phụ huynh đứng chờ con tại một số điểm thi như khu II- ĐH Cần Thơ, TH Trần Quốc Toản, THCS Lương Thế Vinh… có cầm trên tay các tờ giấy có tiêu đề là "Gợi ý đáp án đề thi đại học môn Toán khối A 2012".

Một số trang trong đề giải mà PV đã chụp được. (Ảnh: Huỳnh Hải)

 
Một số trang trong đề giải mà PV đã chụp được. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Một số trang trong đề giải mà PV đã chụp được. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Các phụ huynh cho biết, có một nhóm thanh niên bán bài giải đề môn Toán này với giá 3.000 đồng/đề.

Đề giải có 5 trang A4, tại trang 1 có in đậm dòng chữ “Gợi ý đáp án đề thi đại học môn Toán khối A 2012”. Toàn bộ đề giải có VII câu.

Nhiều phụ huynh cho biết, người bán nói rằng đề giải này là đề mà các thí sinh đang làm trong phòng thi.

Phụ huynh trao đổi về đề giải dược bán giá 3.000 đồng/đề. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Phụ huynh trao đổi về đề giải dược bán giá 3.000 đồng/đề. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Khoảng 9h30 hôm nay, PV Dân trí bắt gặp một sinh viên trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) đang rao bán đề thi, đáp án môn Toán khối A, đề thi tuyển sinh Đại học năm 2012.

Có mặt tại Hội đồng thi tại trường THCS Diêu Trì (huyện Tuy Phước, Bình Định), chúng tôi phát hiện nhiều phụ huynh đang cầm trên tay các tờ giấy được cho là đề thi và bài giải môn Toán.

Qua tìm hiểu, PV Dân trí tìm gặp một sinh viên trường ĐH Quy Nhơn đang bán cho các phụ huynh, với giá mỗi bộ 2.000 đồng. Cô sinh viên cho biết: "Em vừa lấy thông tin này trên mạng, in ra và bán cho các phụ huynh tham khảo".

Thời điểm PV Dân trí phát hiện người rao bán đề Toán là vào lúc 9h30, nghĩa là trước thời gian kết thúc làm bài môn Toán 45 phút.
Chưa hết 2/3 thời gian làm bài đã có gợi ý đáp án môn Toán
PV Dân trí (bìa trái) đang mua đề thi, đáp án trước cổng trường THCS Diêu Trì. (Ảnh: Hồng Long - Doãn Công)
 
Cũng trong thời điểm này, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi trước thời gian kết thúc giờ làm bài thi môn Toán năm 2012.
 
Trên mạng xã hội facebook, tại Fanpage "Hội những người sinh năm 1993" đã xuất hiện bức ảnh chụp lại đề thi đại học môn toán khối A, A1. Bức ảnh này xuất hiện vào 9h sáng nay 4/7 - tức là trước khi kết thúc thời gian dự thi 1 tiếng 15 phút.
 
Đề thi môn Toán được tung lên mạng vào lúc 9h sáng 4-7

Đề thi môn Toán được tung lên mạng xã hội vào lúc 9h sáng 4/7/2012.

Sau khi PV xác nhận với đề thi những thí sinh ra sớm, chính xác đề thi xuất hiện trên mạng chính là đề thi đại học môn toán khối A năm nay. 40 phút sau khi bức ảnh đề thi được post, bức ảnh đã lan truyền với tốc độ chóng mặt. Đã có 1.000 lượt like, 800 bình luận và 300 lượt chia sẻ.
 
Việc xuất hiện đề thi vào lúc 9h, trước 2/3 thời gian làm bài (là thời gian cho phép thí sinh nộp bài ra về) là sai với quy chế thi của Bộ GD-ĐT.
 

Anh Việt - Đại Dương

 
Huỳnh Hải - Hồng Long - Doãn Công