Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Môn Toán “dễ thở” nhất

Dân trí Sáng nay, các thí sinh TPHCM hoàn thành buổi thi môn Toán, cũng là môn thi cuối cùng vào lớp 10 thuộc hệ không chuyên. Nhiều thí sinh ra về với khuôn mặt tươi tỉnh vì đề Toán dễ hơn 2 môn trước.


Phụ huynh chờ con thi vào lớp 10 (Ảnh: Hiếu Hiền)
 
Theo nhận định chung của đa số các thí sinh, đề Toán dài 5 câu nhưng có 4 câu khá dễ. Hầu hết các thí sinh trung bình, khá có thể làm được hết, duy chỉ có phần d của câu 5 là khó thôi. Đề ra có thể phân loại được thí sinh khá, giỏi, trung bình. 

Thí sinh Khánh Linh, học trường Chu Văn An cho biết: “Đề dài quá nên em làm không kịp, phải để trống nguyên câu 5 luôn”. Linh cũng cho biết ở trường em là học sinh có học lực trung bình.  

Trao đổi với phóng viên về buổi thi sáng nay, ông Nguyễn Phú Bạc, Trưởng phòng khảo thí, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Các em dự thi vào lớp 10 ở thành phố rất ngoan. Trong buổi thi hôm nay không xảy ra bất kỳ một sự cố đặc biệt nào”. 

Tuy nhiên, ông Bạc nói thêm số lượng thí sinh vắng khá nhiều. Hệ THPT thường vắng đến 434 thí sinh, còn hệ chuyên thì vắng 225. Số thí sinh vắng này tất cả đều không có lí do.

Lê Phương