Trường liên cấp quốc tế Singapore đầu tiên tại Đà Nẵng đi vào hoạt động

Sau thời gian nghiên cứu, thiết kế và thi công, Trường Liên cấp Quốc tế Singapore @ Đà Nẵng thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (KEG) đã đã chính thức làm Lễ Khai trường sáng ngày 19/8/2013 tại khu đô thị mới Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng để chào đón các em học sinh bước vào năm học mới 2013 - 2014.

Đông đảo đại diện của các sở, ban, ngành tại Đà Nẵng và ban giám đốc KEG cùng toàn thể khách mời, phụ huynh và các em học sinh đã đến dự lễ khai trường và tham quan ngôi trường. 
 
Trường liên cấp quốc tế Singapore đầu tiên tại Đà Nẵng đi vào hoạt động

Phát biểu tại lễ khai trường, ông Ricky Tan - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KEG cho biết: “Mô hình đào tạo liên cấp rất phổ biến ở các nước phát triển như Singapore hay Úc. Tại Việt Nam, mô hình này ít được áp dụng trong hệ thống các trường công lập nhưng đã được một số trường tư thục và quốc tế bắt đầu vận dụng và đây cũng là định hướng chủ đạo nằm trong chiến lược phát triển của KEG. Hiện tại, chúng tôi đang áp dụng mô hình này tại Trường quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh, Trường quốc tế Singapore tại Vũng Tàu, Trường Liên cấp quốc tế Singapore tại thành phố mới Bình Dương và Dự án Trường Liên cấp quốc tế Singapore Gamuda Gardens tại Hà Nội. Với tâm nguyện đó, KEG mong muốn mang lại những dịch vụ giáo dục chất lượng cao cho cộng đồng nhằm góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục tại Việt Nam.”

Được xây dựng trong khu Phức hợp Phát triển Giáo dục Pegasus có tổng diện tích 5,1 héc ta, trường được thiết kế với kiến trúc hiện đại và công suất phục vụ tối đa cho 1500 học sinh, các khu giảng đường được trang bị cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế như Bảng Tương tác Thông minh, Phòng Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Phòng Thí nghiệm Khoa học được chứng nhận đạt chuẩn của Trung tâm Khảo thí Quốc tế Cambridge, bể bơi và sân bóng nhằm giúp các em học sinh không những được tiếp cận với những thiết bị phục vụ cho việc học tập tốt nhất mà còn nâng cao thể chất thông qua các hoạt động thể thao. Một nét mới và độc đáo của Trường Liên cấp Quốc tế Singapore là học sinh sẽ được tự tay chăm sóc vườn cây ăn quả với những trải nghiệm thực tế và được hòa mình vào thiên nhiên trong trang trại sinh thái của trường với những nông sản đặc trưng của Việt Nam. “Em rất háo hức khi trường được chuyển tới khu học xá mới này” - em Nguyễn Nguyễn Linh Đan - học sinh lớp 6 hệ Song ngữ chia sẻ.
 
Trường liên cấp quốc tế Singapore đầu tiên tại Đà Nẵng đi vào hoạt động

Bên cạnh việc đầu tư và cơ sở vật chất và công nghệ, chất lượng chương trình, giảng viên cũng như bằng cấp và chứng chỉ cũng được nhà trường chú trọng đầu tư. Năm 2012, bốn Trường quốc tế Singapore của KEG được công nhận là Ứng viên của Quy trình Kiểm định chất lượng của Hiệp Hội các trường Phổ Thông và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ (WASC).

“Là phụ huynh, chúng tôi rất quan tâm đến chương trình giảng dạy. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao những hiểu biết xã hội và môi trường đa văn hóa mà một trường quốc tế đem lại cho các con. SIS là một sự lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu giáo dục của gia đình chúng tôi” - Jeff and Nancy Haney, phụ huynh của học sinh Eliza Mae Haney tâm sự.

Các cấp độ học đa dạng từ mẫu giáo đến dự bị đại học với hai hệ Song ngữ và Quốc tế, trường Liên cấp Quốc tế Singapore tai Đà Nẵng sẽ chào đón tất cả các em học sinh Việt Nam cũng như học sinh nước ngoài sinh sống tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận tạo nên môi trường học tập đa văn hóa nhằm giúp các em tìm hiểu, giao lưu và hội nhập quốc tế.

Với tôn chỉ là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị văn hóa phương Đông và giáo dục phương Tây, Trường liên cấp Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng mong muốn mang lại một nền tảng giáo dục toàn diện làm hành trang vững chắc cho các em học sinh vững bước vào kỷ nguyên mới với vị thế là những công dân toàn cầu.