Thứ Hai, 27/05/2013 - 22:02

Trường CĐ ASEAN phải hoàn trả kinh phí cho SV học liên thông

Dân trí Ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có thông báo xử lý việc liên kết đào tạo liên thông của Trường Cao đẳng ASEAN.
 >> Chấm dứt hoạt động tuyển sinh liên kết đào tạo Dược của trường CĐ ASEAN

Cụ thể, thu hồi công văn số 1087/BGDĐT-GDĐH ngày 20/2/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc liên kết đào tạo cao đẳng liên thông các ngành Dược và Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh.

Yêu cầu Nhà trường chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Dược theo hình thức liên kết tại TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường (nếu có).

Đặc biệt, Bộ nêu rõ: trường Cao đẳng ASEAN có trách nhiệm kiểm tra, rà soát cho thôi học, hoàn trả kinh phí cho những người không đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông; có giải pháp đối với người đủ điều kiện theo quy định trên cơ sở đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người học và đúng theo quy định hiện hành của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu Trường Cao đẳng ASEAN nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân và tập thể thuộc trường liên quan đến các sai phạm nêu trên và có văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/6/2013.

Hồng Hạnh