TPHCM:

Thi tuyển lớp 10 bắt buộc 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ

Dân trí Ngày 8/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố môn thi thứ ba trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2009-2010. Cùng với hai môn Văn và Toán đã được xác định, học sinh phải thi thêm môn Ngoại ngữ.

Theo ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT TPHCM): Học sinh học ngoại ngữ nào sẽ thi ngoại ngữ đó, cụ thể là tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM sẽ diễn ra trong 3 ngày 24, 25 và 26/6, trong đó học sinh không thi vào lớp 10 chuyên chỉ thi 3 môn Văn, Toán và Ngoại ngữ vào hai ngày 24 và 25/6. Môn Ngữ văn và Ngoại ngữ thi cùng ngày. 

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS, tập trung ở lớp 9. Đề thi được ra theo hình thức tự luận. Trong đó có một phần nâng cao đáp ứng cho kỳ thi tuyển sinh.

Khi xét tuyển vào lớp 10, điểm thi môn Ngữ văn và môn Toán sẽ nhân hệ số 2, thời gian thi 120 phút; riêng môn Ngoại ngữ thi 60 phút, không nhân hệ số và điểm khuyến khích (nếu có). 

Đối với các trường, lớp chuyên, thí sinh sẽ thi thêm môn chuyên, điểm môn chuyên nhân hệ số 2, ba môn còn lại không nhân hệ số. Điểm thi nghề cũng không được tính để cộng thêm đối với thí sinh thi vào các trường, lớp chuyên.  

Trung Kiên