Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Dân trí Chiều ngày 30/3, tại Hà Nội, Ban tuyên giáo Trung ương đã tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu “Biển, đảo Việt Nam”.

Ông Đào Duy Quát, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết, cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo, tạo chuyển biến mạnh trong nhận thức và hành động của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo nước ta.
 

Cơ sở pháp lý, chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là một phần nội dung của cuộc thi (Ảnh: hanhtrangsinh vien)

 

Cuộc thi xoay quanh các chủ đề về cơ sở pháp lý, chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; sự hiểu biết về Luật Biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo của Nhà nước Việt Nam; nhân tố mới, điển hình trong phong trào phát triển kinh tế biển, đảo; tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường sinh thái biển, đảo...

 

Giải thưởng sẽ được trao hằng tuần cho thí sinh dự thi trắc nghiệm và trao thưởng cuối cuộc thi cho thí sinh tham gia cuộc thi viết. Giải nhất cuộc thi tuần trị giá 1,5 triệu đồng, giải nhất cuộc thi viết là 7 triệu đồng.

 

Thể loại dự thi phóng sự, ký sự, ghi chép, bài phản ánh, bài phỏng vấn…

 

Mỗi bài viết có độ dài không quá 1.200 từ, hạn cuối là ngày 1/8/2009.

 

Hồng Hạnh