Thang điểm xếp bằng tốt nghiệp có gì khác?

Dân trí Thắc mắc về điểm thi tốt nghiệp? Ngành nào của học viện Tài chính Kế toán tuyển sinh khối D? Thắc mắc về tuyển sinh trường ĐH Ngoại thương, Dân lập Phương Đông, Trung học Y tế Hà Nội? Ngành cơ tin học xong làm ở đâu?...

Hỏi: Trong 6 môn thi tốt nghiệp THPT, nếu 5 môn đều đạt điểm tuyệt đối môn còn lại bị điểm liệt thì có được đỗ tốt nghiệp hay phải thi lại? (tructho2003@yahoo.com)

 

* Trả lời:

 

Chắc chắn là phải thi lại. Bất kỳ thí sinh nào bị điểm liệt cho dù điểm các môn còn lại cao thì đều trượt lần 1 kì thi tốt nghiệp THPT và buộc phải thi lại lần 2.

 

Mọi thắc mắc thí sinh có thế gửi thư về hòm thư tuyensinh.dantri@gmail.com để nhận được giải đáp.

Hỏi: Em muốn hỏi thang điểm xếp bằng tốt nghiệp của năm nay có khác gì các năm trước không? (love_secretly28_89@yahoo.com)

 

Thang điểm xếp bằng tốt nghiệp năm nay hoàn toàn giống các năm trước đây.

 

Đối với môn thi trắc nghiệp sau khi chấm theo thang điểm 100 sẽ được quy đổi sang thang điểm 10.

 

Cụ thể xếp bằng tốt nghiệp như sau:

 

* Loại giỏi:

- Xếp loại cả năm lớp cuối cấp: hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi.

- Điểm xếp loại (ĐXL) từ 8,0 điểm trở lên.

- Không bài thi nào có điểm dưới 7,0.

 

* Loại khá:

- Xếp loại cả năm lớp cuối cấp về hạnh kiểm và học lực đều từ khá trở lên.

- Điểm trung bình từ 6,5 điểm trở lên. Điểm xếp loại (ĐXL).

- Không bài thi nào bị điểm dưới 6,0.

 

* Loại trung bình: các trường hợp tốt nghiệp còn lại.

(Điểm xếp loại tốt nghiệp = Tổng số điểm các bài thi /Tổng số môn thi)

 

Hỏi: Em muốn hỏi tầm quan trọng của việc thi nghề THPT. Sang năm em học lớp 12, tháng 8/2007 này lớp em thi nghề THPT nhưng em có việc bận không thể đi được. Trong trường hợp đó em có thể tham gia thi đợt khác được không? Nếu không được thì không thi nghề có được dự thi ĐH, CĐ không? (breakingfree90@yahoo.com)

 

Việc học nghề THPT là không bắt buộc, em có thể đăng kí học hoặc không. Do đó em có thể dự thi hoặc không dự thi đều được.

 

Ưu điểm của người có chứng chỉ nghề là sẽ được cộng điểm ưu tiên vào kì thi tốt nghiệp THPT. Việc em có được dự thi đợt khác hay không là phụ thuộc vào cách bố trí của từng địa phương.

 

Ban tư vấn có thể khẳng định: Không dự thi nghề vẫn được phép dự thi ĐH,CĐ bình thường.

 

Hỏi: Em học khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn thì có thể học văn bằng 2 ngành gì? Thủ tục thi ra sao? Trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội tuyển sinh như thế  nào? (thuytrieudaysong2003@yahoo.com)

 

Đối với học văn bằng 2, em có thể học bất kì ngành gì mà trường tuyển sinh mà không phụ thuộc vào việc trước đó em tốt nghiệp ngành gì. Tuy nhiên, điều bắt buộc là em phải có bằng tốt nghiệp ĐH. Hình thức thi văn bằng 2 do từng trường quyết định.

 

Đối với trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, những đối tượng không thuộc diện miễn thi thì bắt buộc phải thi viết 2 môn: Toán cao cấp (Chương trình cơ bản) và Tiếng Anh (Trình độ B).

 

Năm 2007, trường tuyển sinh 1.300 chỉ tiêu trong đó có 400 chỉ tiêu ngành Kế toán tổng hợp.

 

Trường lấy điểm từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. Nếu thí sinh đạt điểm vào trường, nhưng không đủ điểm vào chuyên ngành kế toán thì được đăng kí chuyển sang ngành khác.

 

Thông tin chi tiết em xem tại: www.neu.edu.vn   

 

Hỏi: Em đã đăng kí vào học viện Tài chính Kế toán khối D nhưng em mới biết trường này có sai sót về mã ngành. Vậy trường này có tuyển sinh khối D hay không và khoa gì? (danlelove1989@yahoo.com.vn)

 

Theo thông tin ban đầu từ quyển “Những điều cần biết…” thì trường Học viện Tài chính Kế toán tuyển sinh khối D1 ngành Tài chính - Ngân hàng. Tuy nhiên, trường đã có thông báo điều chỉnh là trường không tuyển sinh khối D1 ngành này.

 

Trường chỉ có một mã ngành duy nhất tuyển sinh khối D1 đó là ngành Tiếng Anh (chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính - Kế toán)

 

Hỏi: Em muốn biết trường Ngoại thương nếu như không đủ điểm ngành mà mình đăng ký mà đủ điểm ở ngành khác thì lúc ấy có chuyển sang ngành đó được không? (kiepvesau_97@yahoo.com)

 

Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Ngoại thương xác định theo từng mã ngành ĐKDT kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi.

 

+ Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào ngành ĐKDT ban đầu thì không phải đăng kí xếp ngành và chuyên ngành học.

 

+ Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã ĐKDT ban đầu thì được đăng ký chuyển ngành và chuyên ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu.

 

Nói cách khác, em không đủ điểm vào ngành mình ĐKDT nhưng có đủ điểm vào trường thì hoàn toàn được phép chuyển sang ngành khác có điểm thấp hơn với điều kiện ngành này cùng khối thi và còn chỉ tiêu.

 

Hỏi: Hồ sơ ĐKDT của trường Trung học y tế Hà Nội gồm những giấy tờ gì? Thi những môn nào? Hiện nay em đang là dược tá, đang làm cho 1 công ty cổ phần bán lẻ Dược phẩm. Em muốn ĐKDT vào trường Trung học y tế Hà Nội hệ vừa học vừa làm nhưng bằng dược tá của em đến tháng 7 năm nay mới đủ 1 năm vậy em có thể ĐKDT được không? (6.doantrannghiep@dcspharmacy.com)

 

Trường TH Y tế Hà Nội vừa được nâng cấp lên thành trường CĐ Y tế Hà Nội. Năm nay trường vẫn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển qua học bạ lớp 12.

 

Để đăng kí xét tuyển vào trường bạn làm theo mẫu hồ sơ ĐKDT vào các trường TCCN cùng bản sao phô tô học bạ THPT.

 

Nếu bạn muốn theo học hệ vừa học vừa làm thì cần nộp thêm giấy xác nhận điểm thi tốt nghiệp Dược tá môn lý thuyết chuyên môn.

 

Trường không yêu cầu về thâm niên công tác nên bạn hoàn toàn được phép ĐKDT.

 

Bạn lưu ý: Trường chỉ tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu Hà Nội hoặc tạm trú dài hạn ở Hà Nội. Thông tin chi tiết bạn liên hệ tới số máy của Phòng đào tạo của trường: (04).7320693

Hỏi: Năm nay em ĐKDT vào trường ĐH Dân lập Phương Đông. Ban tư vấn cho em hỏi tỷ lệ chọi của trường là bao nhiêu? Điểm chuẩn của trường ĐH Dân lập Phương Đông năm 2006. (vuthanh658@yahoo.com.vn)

Trường ĐH Dân lập Phương Đông không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển nên trường không thể thống kê số lượng ĐKDT “nhờ” để ĐKDT nguyện vọng 1 vào trường.

Năm 2006 điểm chuẩn nguyện vọng 2 của trường bằng với mức điểm sàn của Bộ GD-T. Cụ thể: các ngành tuyển sinh khối A là 13 điểm; Khối B;D là 14 điểm; Riêng khối C là 16 điểm, khối V là 19 điểm.

Hỏi: Tôi có cháu năm nay thi vào trường ĐH Kinh tế (trước là khoa kinh tế thuộc trường ĐH Quốc gia) vậy tôi xin hỏi: Tên trường đã chính thức gọi là ĐH Kinh tế hay chưa? Nếu khai trong đơn xin dự tuyển là ĐH Kinh tế thì có sao không? Tỷ lệ chọi năm nay vào trường là bao nhiêu? (hahien186@yahoo.com)

 

Khoa Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã được Chính phủ chấp thuận thành trường ĐH Kinh tế do đó tên này đã được chính thức gọi từ kì tuyển sinh năm 2007.

 

Việc khai trong đơn dự tuyển là ĐH Kinh tế là hoàn toàn hợp lệ.

 

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội chưa phân loại hồ sơ ĐKDT của từng trường ĐH thành viên nên Ban tư vấn chưa thể cung cấp tỷ lệ chọi vào truờng cho bạn.

 

Hỏi: Cho em hỏi ngành Cơ tin của Đại học Bánh khoa Hà Nội học xong ra làm được những gì? (ngocchu86hy@hotmail.com)

 

Chương trình đào tạo ngành Cơ tin kỹ thuật trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư tính toán, thiết kế, nghiên cứu, khai thác công nghệ mới, cụ thể là:

 

Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có khả năng ứng dụng các nguyên lý công nghệ mới trong thiết kế cơ khí

Kỹ sư ngành Cơ tin kỹ thuật có thể :

 

- Giảng dạy các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp (các bộ môn cơ học, cơ sở kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật tự động ) nếu học qua khoá đào tạo nghiệp vụ sư phạm.

 

- Công tác ở các viện nghiên cứu (Viện cơ học, viện nghiên cứu máy, viện tự động hóa…)

 

- Công tác trong các lĩnh vực tính toán, thiết kế, nghiên cứu, khai thác công nghệ mới ở các công ty hoặc các nhà máy cơ khí.

 

Ban Tư vấn Tuyển sinh