Quảng Ninh: Trao học bổng khuyến học hơn 400 triệu đồng cho HS nghèo học giỏi

Dân trí Ngày 19/8, tại Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu - TP Hạ Long (Quảng Ninh), Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã trao tặng 17 suất học bổng khuyến tài trị giá 425 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Quảng Ninh.

Buổi lễ trao học bổng khuyến tài có sự góp mặt của: ông Nguyễn Xuân Phương - đại diện Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, bà Đỗ Thị Hoàng - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Hồng Cẩm - Phó chủ tịch thứ nhất Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu... và đặc biệt là 17 em học sinh nghèo học giỏi vinh dự được nhận học bổng cùng các bậc phụ huynh.

Trao học bổng khuyến học hơn 400 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi
Ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Quỹ khuyến tài học sinh nghèo học giỏi tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Buổi trao tặng diễn ra trong không khí ấm nồng và xúc động. Trong buổi lễ trao học bổng khuyến tài học sinh nghèo học giỏi lần thứ nhất tỉnh Quảng Ninh, 17 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng/suất đã được trao cho 17 em học sinh nghèo học giỏi tiêu biểu nhất trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động đóng góp tự nguyện vào mục đích phát triển văn hóa - giáo dục thường xuyên của doanh nhân Đào Hồng Tuyển cũng như của Tập đoàn Tuần Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Quỹ khuyến tài nhấn mạnh: “Quỹ Khuyến tài học sinh nghèo học giỏi là tâm huyết của tôi trong sự nghiệp phát triển giáo dục nhân tài. Tôi sẽ đồng hành cùng với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh phát triển sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh Quảng Ninh và của đất nước. Trong quy hoạch phát triển đảo Tuần Châu, chúng tôi sẽ xây dựng một trung tâm giáo dục đào tạo từ cấp mầm non đến đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, để các cháu học sinh được hưởng thụ một chất lượng giáo dục cao ngay từ khi còn nhỏ”.

Trao học bổng khuyến học hơn 400 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi
Ông Vũ Hồng Cẩm - Phó chủ tịch thứ nhất Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Đào Hồng Tuyển trao học bổng cho các em học sinh.
Ông Đào Hồng Tuyển trao học bổng cho các em học sinh.

Ông cũng đồng thời bày tỏ mong muốn không chỉ năm nay, năm sau mà nhiều năm tiếp theo nữa, mỗi năm sẽ có thêm nhiều cháu vượt khó học giỏi, trở thành những con người tài năng, góp phần đưa Quảng Ninh thành một tỉnh “giàu về kinh tế, vững về chính trị, đẹp về văn hóa, mạnh về an ninh quốc phòng.

Với mong muốn khuyến học, khuyến tài để động viên và giúp đỡ những em học sinh nghèo hiếu học, ông Đào Hồng Tuyển đã chủ động phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh lập ra quỹ mang tên “Quỹ Khuyến tài học sinh nghèo học giỏi” do ông làm Chủ tịch với số tiền 10 tỉ đồng để dành cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Cẩm - Phó chủ tịch thứ nhất Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết: Việc ra đời Quỹ khuyến tài học sinh nghèo học giỏi là một việc làm hết sức thiệt thực và ý nghĩa của Tập đoàn Tuần Châu. Số tiền mỗi suất học bổng lên đến 25 triệu đồng/suất sẽ giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ học tập của mình.

17 em học sinh nghèo học giỏi được trao học bổng của Quỹ khuyến tài lần thứ nhất.
17 em học sinh nghèo học giỏi được trao học bổng của Quỹ khuyến tài lần thứ nhất.

Ông Nguyễn Xuân Phương - Phó ban phong trào Hội Khuyến học Việt Nam cũng bày tỏ sự hoan nghênh và ủng hộ việc ra đời của Quỹ Khuyến tài. Ông Phương cũng mong muốn Quỹ Khuyến tài sẽ tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa, trao nhiều suất học bổng giúp đỡ thiết thực cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, trong mọi hoạt động của Tập đoàn, doanh nhân Đào Hồng Tuyển và Tập đoàn Tuần Châu luôn có các hoạt động hướng tới cộng đồng, trong đó đặc biệt tập trung hỗ trợ các trẻ em nghèo học giỏi. Mới đây, ông đã tặng căn biệt thự trị giá 3 triệu USD trên đảo Tuần Châu cho Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Giáo sư Ngô Bảo Châu làm nơi nghiên cứu đào tạo nhân tài toán học cho đất nước…

Dịp trao học bổng lần này, cha mẹ và các học sinh được nhận học bổng quỹ khuyến tài Đào Hồng Tuyển đã tham dự các hoạt động vui chơi hấp dẫn trên đảo Tuần Châu.

Thế Cường