Ngành giáo dục với cuộc vận động làm theo tấm gương Bác Hồ

Dân trí Sáng nay 19/5, tại Trường CĐ Sư phạm Nghệ An, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong ngành giáo dục.

Mục đích của cuộc vận động là làm cho giáo viên, học sinh, sinh viên và các nhà quản lý giáo dục… nhận thức được những giá trị to lớn tấm gương đạo đức của Người.

 

Buổi lễ có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các nhân chứng từng được gặp Bác Hồ và hàng trăm giáo viên, học sinh sinh viên đang công tác, học tập ngay trên chính quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu toàn bộ nhà giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục, viên chức học sinh, sinh viên, học viên trong ngành giáo dục phải nghiêm túc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tự giác học tập, tự nguyện làm theo tấm gương của Người và hỗ trợ, giúp đỡ nhau xây dựng nề nếp, lối sống của đơn vị, đồng thời có sự đôn đốc, kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng, chính quyền…

 

“Cuộc vận động lần này gắn liền với nội dung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, với cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục nước nhà…”, Bộ trưởng Nhân nhấn mạnh.

 

Sau buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trồng cây lưu niệm tại Trường CĐ Sư phạm Nghệ An. 

Đặng Nguyên Nghĩa