Năm 2011, Hà Nội tuyển thêm gần 7.000 giáo viên

Dân trí Năm 2011, Hà Nội sẽ tuyển dụng 7.502 viên chức cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trong đó tuyển dụng 6.887 giáo viên và 615 nhân viên. Phần lớn chỉ tiêu tuyển giáo viên thuộc về cấp học mầm non.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong số chỉ tiêu tuyển giáo viên được UBND thành phố phê duyệt thì cấp học mầm non chiếm phần lớn với 5.835 chỉ tiêu, kế tiếp là cấp tiểu học với 710 chỉ tiêu và cấp THCS chỉ ở mức thấp với 342 chỉ tiêu.

Theo dự kiến, căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị giáo dục sẽ lựa chọn hình thức tuyển dụng cho phù hợp với cơ sở. Đối với giáo viên tiểu học, THCS sẽ lựa chọn 4 phương án: Thi tuyển; Xét tuyển; Xét tuyển bổ sung phần thi thực hành (gồm soạn giáo án và giảng dạy trên lớp); Xét tuyển bổ sung phần thi soạn giáo án. Đối với giáo viên mầm non sẽ lựa chọn hình thức xét tuyển. Đối với nhân viên sẽ áp dụng hình thức thi tuyển…

Đối tượng được dự tuyển phải có tuổi đời từ 18 đến 45, trừ một số trường hợp đặc biệt; đạt trình độ chuẩn đào tạo theo quy định. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng dự tuyển vào một chỉ tiêu chuyên môn tại một trường có chỉ tiêu tuyển dụng trong cùng một kỳ tuyển dụng. Nếu thí sinh nào vi phạm sẽ không được dự tuyển hoặc bị hủy kết quả xét tuyển.

Theo thống kê sơ bộ, Sóc Sơn là đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng lớn nhất với 428 người, Ba Vì - 376 người, Chương Mỹ - 345 người, Gia Lâm - 329 người…

Được biết, tại hội nghị triển khai công tác tuyển dụng viên chức mầm non, tiểu học và THCS mới đây, một trong những vấn đề được các đại biểu đặc biệt quan tâm đó là cách tính điểm ưu tiên theo năm công tác cho các cán bộ quản lí, giáo viên - nhân viên bậc học mầm non sao cho việc tuyển dụng vừa đảm bảo giải quyết được chế độ chính sách cho đội ngũ giáo viên - nhân viên ngoài biên chế đã có thâm niên công tác, nhưng đặc biệt vẫn phải đảm bảo được nguồn giáo viên được đào tạo có chất lượng, có năng lực đứng lớp thực hiện chương trình theo Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

N.H