Một khối thi được đăng ký bao nhiêu trường?

Dân trí Đăng ký NV1 trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng và xét tuyển NV2 trường ĐH Kinh tế TPHCM? Thí sinh tự do ghi mã ĐKDT như thế nào? Trúng tuyển ĐH năm 2006 nhưng không bảo lưu có được nhập học lại? Khối D trường ĐH Ngoại thương TPHCM? Ngành Quản trị KD Hàng không?...

Hỏi:Em thi khối A, sống tại Đà Nẵng, em có thể nộp đơn NV1 ở trường ĐH kinh tế Đà Nẵng và xét tuyển NV2 ở trường ĐH kinh tế TPHCM được không?( one_love9061@yahoo.com)

*Trả lời:

Em nên lưu ý điều này, việc thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 trường nào phụ thuộc vào hai yếu tố:

  1. Trường có thông báo xét tuyển NV2 hoặc NV3. Theo quy định tuyển sinh thì chắc chắn những người không tổ chức thi tuyển sẽ xét tuyển NV2.
  2. Thí sinh thuộc vùng tuyển và có điểm thi bằng từ mức điểm sàn do trường thí sinh đăng ký nguyện vọng đưa ra trở lên.

Ở đây, trường ĐH Kinh tế TPHCM có tổ chức thi tuyển nên việc trường có xét tuyển NV2 hay không em phải đợi sau khi trường hoàn tất khâu xét tuyển NV1. Thông tin này sẽ được Dân trí cập nhật khi có thông tin từ phía trường.

Nếu trường có thông báo xét tuyển NV2 và em đủ điều kiện về điểm thi thì hoàn toàn được phép tham gia xét tuyển vào trường.

Ở đây trường ĐH Kinh tế TPHCM tuyển sinh cả nước nên em không cần quan tâm đến vùng tuyển.

Em muốn hỏi là thí sinh tự do thì phải điền vào mục mã đăng kí dự thi như thế nào? Em ở huyện Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế và có hộ khẩu thường trú tại nơi em ở, khi nộp hồ sơ dự thi thì em phải nộp ở đâu?( hoanglan1008@yahoo.com)

Em là thí sinh tự do nên việc điền mã đơn vị đăng ký dự thi như thế nào phụ thuộc em nộp hồ sơ ĐKDT.

Hiện tại em ở huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế thì em có thể nộp hồ sơ ĐKDT tại Phòng GD-ĐT huyện Hương Trà. Nếu em nộp tại đây thì mã đơn vị đăng ký dự thi cụ thể như sau: Mã huyện: 04; Mã tỉnh: 33.

Hiện em đang học lớp 12 em muốn hỏi là: đối với 1 khối thi thì được đăng ký bao nhiêu trường, và cùng một khối có thể đăng kí vào 1 trường mà nhiều ngành được không? (samuraisg2005@yahoo.com)

Theo quy định tuyển sinh thì không hạn chế số lượng hồ sơ ĐKDT của thí sinh. Đối với mỗi khối thi em có thể đăng ký một trường hay nhiều trường có tổ chức khối thi đó. Tuy nhiên trong các hồ sơ ĐKDT đối với mỗi khối thi em chỉ được phép chọn duy nhất một trường để dự thi.

Đối với việc đăng kí 1 trường và nhiều ngành thì cũng hoàn toàn tương tự như trên.

Em đậu NV3 của Trường ĐH DL Hồng Bàng năm 2006 nhưng chưa nộp hồ sơ nhập học vì vào tháng 10/2006 em phải đi bộ đội vậy vào năm 2008 em xuất ngũ, em có được xét tuyển thẳng vào trường ĐH DL Hồng Bàng không? Nếu được thì làm thủ tục như thế nào và thời gian nào?
Là bội đội xuất ngũ khi thi ĐH có được cộng điểm ưu tiên không?(
anhtu0712@yahoo.com)

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì những thí sinh đã trúng tuyển ĐH nếu không làm bảo lưu kết quả khi đi làm nghĩa vụ quân sự đều bị hủy bỏ.

Như vậy với việc em không làm bảo lưu kết quả thì không còn cơ hội được đặc cách vào trường ĐH DL Hồng Bàng.

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành thì quân nhân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên sẽ thuộc diện đối tượng 03 nhóm ưu tiên 1. Khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được cộng tối đa hai điểm vào kết quả thi.

Năm nay em thi khối D vào trường ĐH Ngoại Thương TPHCM. Em muốn biết khối D1 trường Ngoại Thương TPHCM có những ngành nghề đào tạo gì?

xuka_uongmirinda@yahoo.com)

Hầu hết các ngành nghề đào tạo của trường ĐH Ngoại Thương, cơ sở TPHCM đều tuyển sinh khối D1. Đến thời điểm hiện tại trường vẫn chưa có kế hoạch tuyển sinh ngành học mới.

Theo kế hoạch tuyển sinh thì các ngành sau khi tổ chức thi khối D1: Ngành Kinh tế (Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại); Ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Kinh doanh quốc tế); Ngành Tài chính-Ngân hàng (chuyên ngành Tài chính Quốc tế).

Em hiện đang học lớp 12 tại Hà Nội. Em có ý định muốn học về ngành Quản trị kinh doanh hàng không. Xin cho em biết, em có thể nộp hồ sơ vào trường nào ở Hà Nội? Và xin cho em biết thêm về điểm tuyển sinh của 1 số trường có ngành Quản trị kinh doanh hàng không này những năm trước?( nguyenthephong_ht1@yahoo.com)

Hầu hết các trường ĐH thuộc khối kinh tế đều đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh Hàng không thì chỉ có trường Học Viện Hàng không Việt Nam đào tạo. Như vậy không có trường nào ở Hà Nội đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Hàng không.

Điểm chuẩn năm 2007 ngành Quản trị Kinh doanh Hàng không trường Học viện Hàng không cụ thể như sau: Khối A: 18,5 điểm; Khối D1: 17,5 điểm.

Chúc em thành công.

Cho em thông tin về điểm chuẩn các ngành đại học kinh tế Đà Nẵng và ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh?Xin cho em biết thông tin về các ngành có triển vọng trong tương lai ở trường ĐH kinh tế (thanh_tinh71@yahoo.com)

- ĐH Kinh tế Đà Nẵng có điểm chuẩn vào trường năm 2007 là 20 điểm. Tuy nhiên một số ngành trường lấy điểm chuẩn riêng. Dưới đây là thông tin chi tiết điểm chuẩn của các ngành năm 2007:

Ngành

Mã ngành

Điểm chuẩn

Kế toán

401

22

Quản trị kinh doanh

402

20.5

Quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ

403

20

Quản trị kinh doanh thương mại

404

20

Quản trị kinh doanh quốc tế

405

20

Quản trị kinh doanh marketing

406

20

Kinh tế phát triển

407

20

Kinh tế lao động

408

20

Kinh tế và quản lý công

409

20

Kinh tế chính trị

410

20

Thống kê - Tin học

411

20

Ngân hàng

412

22.5

Luật kinh doanh

413

20

Tin học quản lý

414

20

Tài chính doanh nghiệp

415

20

- Điểm chuẩn năm 2007 của trường ĐH Kinh tế TPHCM là 22,5 điểm đối với tất cả cách ngành đào tạo.

- Hiện nay, theo xu hướng của thị trường thì các ngành Kế toán; Quản trị KD Quốc tế; Tài chính doanh nghiệp; Tài chính-Ngân hàng đã cần một lượng lớn về nhân lực. Trong tương lai nhu cầu nhân lực của các ngành này ngày càng lớn hơn.

Ban tư vấn tuyển sinh