Mời độc giả cùng “Hiến kế xây dựng phương án điểm sàn 2013”

Dân trí Nhằm đảm bảo hài hòa giữa chất lượng đầu vào và nguồn tuyển cho các trường mùa tuyển sinh 2013, Bộ GD- ĐT mong muốn nhận được những sáng kiến, giải pháp từ nhiều bạn đọc quan tâm đến giáo dục trong cả nước.

 (Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

“Bài toán điểm sàn” cho kỳ thi “3 chung” mỗi mùa tuyển sinh lại nóng lên, cho dù ngành Giáo dục luôn cố gắng hoàn thiện khi thấy xuất hiện những tình huống mới. Điểm sàn là ngưỡng trình độ tối thiểu mà thí sinh cần đạt được để có thể học đại học, cao đẳng. Với mong muốn có được “lời giải” phù hợp nhất cho mùa tuyển sinh năm nay nhằm đảm bảo hài hòa giữa chất lượng đầu vào và nguồn tuyển cho các trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo mong muốn nhận được những sáng kiến, giải pháp từ các trường Đại học, Cao đẳng, từ các chuyên gia và bạn đọc quan tâm đến giáo dục trong cả nước.

 

Từ ngày 5/3/2013, báo điện tử Dân trí (dantri.com.vn) cùng báo Giáo dục&Thời đại (gdtd.vn) mở diễn đàn “Hiến kế xây dựng phương án điểm sàn mùa tuyển sinh 2013”. Các phương án của bạn đọc đề xuất sẽ được đăng tải trên báo Dân tríGiáo dục&Thời đại để trao đổi, tranh luận.

 

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các bạn, ngành Giáo dục sẽ nghiên cứu chắt lọc để lựa chọn phương án xác định điểm sàn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng một cách khoa học, hợp lý, được xã hội đồng tình, áp dụng từ mùa tuyển sinh 2013.

 

Các ý kiến tham gia diễn đàn xin gửi về báo Dân trí qua email: tuyensinh@dantri.com.vn hoặc giáo Giáo dục&Thời đại: diemsan2013@gmail.com.

 

Trân trọng cảm ơn!
 
***
 
*Các ý kiến trao đổi, tranh luận được lựa chọn đăng tải trên báo nhằm góp phần giúp cho mùa tuyển sinh 2013 được tốt hơn và không có chế độ nhuận bút. Trân trọng cảm ơn.