Kiến nghị để Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tiếp tục trực thuộc Bộ TT-TT

Liên quan đến việc Bộ Quốc phòng đề nghị chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (CNBCVT) về trực thuộc sự quản lý của Viettel, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ (VPCP) đề nghị Học viện CNBCVT tiếp tục là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT-TT.

Học viện Bưu chính viễn
  thông. (Ảnh: ptit.edu.vn)

Học viện Bưu chính viễn thông. (Ảnh: ptit.edu.vn)


Trong công văn này Bộ TT-TT đã nêu rõ lý do khẳng định việc chuyển Học viện từ Tập đoàn VNPT về Bộ TT-TT là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 888 phê duyệt Đề án Tái cấu trúc VNPT. Việc điều chuyển này (nếu có) sẽ gây ra những bất cập, như sẽ xảy ra thiếu hụt cơ sở đào tạo cho các DN trong ngành như VNPT, MobiFone...

Trước đó, Học viện CNBCVT cũng đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được ở lại Bộ TT-TT. Trong văn bản này, Học viện cũng cho biết 100% cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên, đại diện đoàn thể đã bỏ phiếu không đồng ý chuyển về Viettel.

Được biết, trong Tờ trình gửi VPCP, Bộ Quốc phòng cho rằng, việc điều chuyển nguyên trạng Học viện về Viettel xuất phát từ thực tế tập đoàn này đang có nhu cầu về nguồn lực cho nhiệm vụ nghiên cứu rất cấp bách.

Viettel có thể đầu tư xây dựng Học viện trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực. Đồng thời, Học viện sẽ giúp Viettel đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu phục vụ cho sản xuất kinh doanh trong nước và quốc tế; thực hiện các nhiệm vụ an ninh quốc phòng… Cũng trong tờ trình này, Bộ Quốc phòng đề xuất thời gian điều chuyển, bàn giao được thực hiện xong trong quý II-2015.

Theo Hà Nội Mới