Hướng dẫn ôn tập lớp 9 bổ túc và thi tốt nghiệp THPT GDTX

Dân trí Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn ôn tập lớp 9 bổ túc THCS và ôn tập thi tốt nghiệp chương trình GDTX cấp THPT năm học 2009-2010. Theo đó, học sinh chương trình GDTX cấp THPT phải ôn tập toàn bộ chương trình, chủ yếu lớp 12.

Nội dung ôn thi THPT chương trình GDTX chủ yếu tập trung lớp 12.

Đối với việc ôn tập chương trình lớp 9 Bổ túc THCS, Bộ giao cho các sở giáo dục và đào tạo tổ chức hướng dẫn ôn tập cho học viên lớp cuối cấp Bổ túc THCS trên cơ sở sách giáo khoa và chương trình lớp 9 Bổ túc THCS.

Đối với việc ôn tập chương trình GDTX cấp THPT: Nội dung ôn tập bao gồm toàn bộ chương trình GDTX cấp THPT đã ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 12 và sách giáo khoa lớp 12 (theo chương trình chuẩn).

Các sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà trường chỉ đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác, trên cơ sở bám sát chuẩn kiến thức và kỹ năng đã quy định trong chương trình, tổ chức cho học viên ôn tập các môn học theo hướng dẫn cụ thể.

Đối với các thí sinh đã hoàn thành chương trình Bổ túc THPT trước đây nhưng chưa tốt nghiệp, nay có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT thì tổ chức ôn tập các môn học theo nội dung hướng dẫn.

Ông Nguyễn Công Hinh, Vụ trưởng Vụ GDTX cho biết: “Để đảm bảo chất lượng dạy học bổ túc THPT, các sở GD-ĐT cần chỉ đạo các trung tâm GDTX bố trí giáo viên có kinh nghiệm, kinh phí để tổ chức phụ đạo cho những học viên có học lực yếu, kém. Từ tình hình thực tế, có thể tăng thời lượng ôn tập, luyện tập để cho các đối tượng này nắm vững được kiến thức cơ bản, chuẩn bị thi tốt nghiệpGDTX cấp THPT đạt kết quả tốt”.

Bộ cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trung tâm GDTX nghiêm túc thực hiện, đảm bảo cho học viên được ôn tập, nắm vững những kiến thức và kỹ năng quy định trong chương trình. Đối với các môn Hoá học, Vật lý cần tập dượt cho học viên thành thạo với cách làm bài kiểm tra trắc nghiệm.

Xem hướng dẫn ôn tập các môn thi tại http://www.moet.gov.vn/?page=1.9&view=2176

Hồng Hạnh