Hơn 1 tỷ đồng học bổng Odon Vallet đến với 219 HS, SV

Dân trí Ngày 26/8, tại Trường THPT Hermann Gmeiner (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), 219 học sinh, sinh viên ở 5 tỉnh thành miền Nam Trung Bộ đã được trao học bổng Odon Vallet. Tổng trị giá học bổng là 1,1 tỷ đồng.

Đây là Quỹ học bổng do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do GS Trần Thanh Vân làm chủ tịch.  

Sở GD- ĐT Đà Nẵng đã phối hợp cùng GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân trao học bổng cho các HS, SV.

Theo đó, 219 HS, SV TP Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên đã được nhận học bổng Odon Vallet, trong đó, có 36 em là người dân tộc, 18 em đến từ làng SOS và 34 em đang là SV của ĐH Đà Nẵng và ĐH Quy Nhơn. Học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất đối với các em HS và 7,5 triệu đồng/suất đối với các em SV.

GS Odon Vallet trao học bổng cho các HS, SV ngày 26/8.

Đón nhận lời tri ân của các HS, SV được trao học bổng lần này, GS Odon Vallet chia sẻ với các em học sinh nên biết ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng, cho các em được đến trường và tri ân những thầy cô giáo đã tận tình truyền đạt tri thức cho các em.

Dịp này, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD- ĐT thành phố Đà Nẵng đã thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao kỷ niệm chương cho GS Odon Vallet và bằng khen cho ông bà GS Trần Thanh Vân vì đã quan tâm đến sự nghiệp khuyến học tại Việt Nam.

Được biết, học bổng Odon Vallet được trao thường niên từ năm 2001 cho những HS, SV có  hoàn cảnh khó khăn và những em có nhiều thành tích tốt trong học tập.

Tin, ảnh: Khánh Hiền