Hội thi tìm hiểu ATGT cấp tiểu học năm học 2011-2012

Dân trí Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Bộ GD-ĐT và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tiếp tục tổ chức “Hội thi tìm hiểu An toàn Giao thông (ATGT) cấp tiểu học năm học 2011-2012” tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cụ thể, cuộc thi sẽ được tổ chức tại các tỉnh thành bao gồm Tuyên Quang, Vĩnh Long, Nam Định, Gia Lai, Đà Nẵng, Hậu Giang, Quảng Trị và Hà Nam từ nay đến hết ngày 28/12/2011. Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai kể từ năm học 2005-2006.
 
Cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông cấp tiểu học tại Tuyên Quang.

Với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, đây thực sự là một sân chơi vui và bổ ích cho các em học sinh giúp các em, bổ sung, củng cố kiến thức và hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, đồng thời phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT.

Hội thi được chia làm hai vòng với 4 nội dung: Thi tìm hiểu luật ATGT; Thi tiểu phẩm ngắn có nội dung về giáo dục ATGT; Vẽ tranh có chủ đề ATGT; Thi giáo viên dạy ATGT giỏi.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học ATGT”, Quỹ Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện việc trao tặng bộ tranh giảng dạy ATGT cho tất cả các trường tiểu học trên cả nước trong năm 2010. Bộ tranh giảng dạy mới tiếp tục sử dụng hình ảnh hai nhân vật hoạt hình Rùa và Thỏ, với thiết kế khổ lớn và được tiêu chuẩn hóa gồm 8 bài học với các tình huống giao thông ở các vùng đồng bằng, miền núi và vùng sông nước.

Hồng Hạnh