Hà Nội:

Học sinh mầm non muốn học hè, phụ huynh phải làm đơn

Dân trí Phụ huynh học sinh có con đang học ở trường có nhu cầu gửi con trong hè, phải có đơn xin học hè. Nhà trường tùy theo điều kiện cụ thể về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của đơn vị mình để xem xét việc tổ chức hoạt động hè.

Đó là một trong những nội dung của Hướng dẫn tổ chức hoạt động hè cấp học mầm non năm 2010 của Sở GD-ĐT Hà Nội.
   
Để đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các quy định về phòng tránh tai nạn, thương tích trong trường mầm non. Kiểm tra các phòng sinh hoạt của trẻ: Đường dây, ổ điện, thang chắn cửa ra vào, đồ dùng đồ chơi... có nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ.

Kiểm tra chấn song hành lang, ban công và cầu thang phải đảm bảo độ an toàn. Đặc biệt ở những đơn vị đang xây dựng, cải tạo, sửa chữa trường, lớp cần có giải pháp phòng chống tai nạn thương tích và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ.

Tuyệt đối không trả trẻ cho người lạ khi không có sự ủy quyền của cha mẹ trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh không nên để trẻ một mình đến trường và về nhà.

Để đảm bảo bữa ăn cho trẻ, Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc, vệ sinh cho trẻ. Đối với những đơn vị có tổ chức ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, duy trì việc ký hợp đồng mua thực phẩm sạch, an toàn như trong năm học, tuyệt đối không mua thức ăn chế biến sẵn, đảm bảo đủ nguồn nước sạch sử dụng cho trẻ, tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, nước uống sử dụng hàng ngày tại trường.

Trẻ sức khỏe bình thường mới được nhận vào lớp. Trẻ bị bệnh dịch (sởi, thuỷ đậu, quai bị, ho gà, đau mắt đỏ...), sốt cao hoặc có triệu chứng bất thường cần được trả lại cho gia đình chăm sóc và kịp thời đưa trẻ đi khám bệnh. Trong trường hợp cá biệt cháu bị mệt, phụ huynh vẫn yêu cầu gửi con và có gửi kèm thuốc thì chỉ nhận các loại thuốc thông thường như thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, thuốc ho, thuốc bổ có hướng dẫn sử dụng cụ thể (về liều lượng, thời gian uống) và chữ kí xác nhận của phụ huynh.

Hồng Hạnh