Học bổng Mỹ dành cho sinh viên ITEC

Sinh viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM chào đón năm học mới 2011 - 2012 với các suất học bổng toàn phần tại Mỹ cho học kỳ mùa xuân 2012.

Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 - 2012 cho sinh viên theo học hai chương trình hợp tác đào tạo quốc tế do các trường đối tác cấp bằng là Cử nhân Công nghệ Thông tin AUT (New Zealand) và cử nhân Kinh doanh Quốc tế - Mỹ.

 

 
Ngay sau lễ khai giảng, các sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế Mỹ đã bắt đầu học kỳ đầu tiên kéo dài 7 tuần với các giáo sư đến từ ĐH Keuka (Mỹ). Bạn Trâm Anh, tân sinh viên của chương trình này, cho biết: “Các buổi học đầu tiên với em thật khó khăn vì rào cản ngôn ngữ nhưng chính nhờ sự tận tình của các GS Mỹ đã giúp em vượt qua rào cản này”. Trâm Anh còn cho biết thêm: “Ước mơ được tới nước Mỹ, đặc biệt là thành phố New York của em đang dần thành hiện thực” khi ĐH Keuka vừa thông báo dành 5 suất học bổng toàn phần cho SV ITEC học tại trụ sở chính của đại học này ở bang New York, Mỹ trong học kỳ mùa xuân tới. Em sẽ phải viết một bài luận và trả lời phỏng vấn cùng với các bạn SV khác nhưng em cũng rất tự tin là mình sẽ nằm trong nhóm 5 bạn đầu tiên dành được học bổng”.

 

Chính sách học bổng này giúp các sinh viên ITEC có động lực tốt hơn trong học tập cũng như cơ hội trải nghiệm một học kỳ tại Mỹ.
 

 

Tháng 12 tới đây, các SV khóa đầu tiên theo học ngành CNTT - AUT tại trung tâm ITEC sẽ tốt nghiệp. Trước đó, vào ngày 1/11 vừa qua, các SV đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp với các giảng viên của ĐH AUT.

 

Ngay sau lễ bảo vệ, ĐH AUT đã công bố phần thưởng cho em Dương Việt Quốc Hoàng, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thông tin vì có thành tích học tập xuất sắc nhất khóa 2007-2011. Dương Việt Quốc Hoàng và cha của mình sẽ được ĐH AUT đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi đến Auckland để nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 15/12/2011. Tại đây, Hoàng sẽ đại diện cho toàn bộ sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - ĐH AUT phát biểu trong lễ trao bằng.

 

Dương Việt Quốc Hoàng cùng nhóm SV trình bày luận văn tốt nghiệp:
 

 

Thông tin chi tiết học bổng xem tại website: http://www.itec.hcmus.edu.vn/ hoặc điện thoại

08.3.8.303625. Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TPHCM