Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời về việc thầy Khoa xin thôi việc

Dân trí Ngày 28/5, trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, việc thầy giáo Đỗ Việt Khoa, giáo viên Trường THPT Vân Tảo xin nghỉ việc, báo chí nói nhiều nhưng Sở mới chỉ nhận được đơn xin nghỉ việc của thầy Khoa cách đây 2 hôm.

Ông Độ cho biết: Ngoài việc nhận đơn xin nghỉ việc của thầy giáo Khoa thì Sở chưa nhận được đơn thư khiếu nại của thầy đối với kết luận của Sở mới đây nhất. Tuy nhiên, theo quy trình, trước tiên thầy Khoa phải gửi đến cơ quan quản lý trực tiếp là nhà trường và nhà trường có báo cáo xin ý kiến thì Sở sẽ giải quyết. Chúng tôi đã có văn bản gửi lại để thầy Khoa có trách nhiệm gửi đơn đó cho nhà trường.

Ông Độ cũng cho rằng, nếu thầy Khoa cho rằng mình không được giải quyết thỏa đáng, có đơn yêu cầu thì Sở sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình thanh tra đơn thư của thầy Khoa và sẽ yêu cầu Nhà trường báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Sau khi thầy Khoa có đơn chính thức gửi trường, chúng tôi sẽ gặp trực tiếp thầy để lắng nghe ý kiến - ông Độ khẳng định.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết đã gửi đơn xin thôi việc lên Sở từ ngày 8/5 nhưng đến tận ngày 20/5 vẫn chưa nhận được trả lời của Sở và thầy Khoa nói rằng tiếp tục gửi đơn lên Sở để giải quyết.

Trong đơn xin thôi việc gửi Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, thầy giáo Đỗ Việt Khoa nêu các lý do như: đã từng gửi nhiều lần đơn tố cáo các việc làm sai trái của lãnh đạo trường THPT Vân Tảo và các cá nhân liên quan từ tháng 12-2007 đến nay. Tuy nhiên thanh tra sở GD-ĐT đã cố tình kéo dài việc thanh tra và bao che sai phạm... Tôi sẵn sàng chấp nhận bị kỷ luật nếu các ông cho là tôi vi phạm; Việc không xử lý sai phạm khiến hiệu trưởng trường tôi càng ngày càng lộng hành, trù dập tôi ngày càng nghiêm trọng. Đã 4 năm họ ép tôi không hoàn thành nhiệm vụ và không nâng lương... Sai phạm có hệ thống, có tổ chức không bị xử lý khiến tôi mất niềm tin. Sức chịu đựng của tôi có hạn.

Hồng Hạnh