Nghệ An:

Đình chỉ 3 tháng thầy giáo đánh học sinh nhập viện

Dân trí Huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã chính thức có quyết định chính thức đình chỉ thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện.

Chiều ngày 21/11, ông Vi Tân Hợi - Phó chủ tịch UBND huyện biên giới Tương Dương cho PV Dân trí biết, về phía huyện sau khi có thông tin cũng như báo cáo về vụ việc thầy giáo Nguyễn Hải Dương - giáo viên Trường tiểu học Yên Tĩnh 2 đánh học sinh vào ngày 12/11/2013 vừa qua đã chính thức tạm đình chỉ công tác 3 tháng với thầy Dương để làm rõ.

“Hiện huyện đã có quyết định đình chỉ tạm thời 3 tháng đối với thầy Dương để làm rõ sự việc. Thầy Dương là người hiền lành và đã công tác trong nghề được 5 năm rồi”, ông Hợi cho biết.
 
Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào buổi học ngày 12/11/2013, thầy Nguyễn Hải Dương trong lúc ra bài tập cho tất cả các em học sinh làm bài. Em Quang Tuệ Tâm (học sinh lớp 4D, Trường tiểu học Yên Tĩnh 2, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) bị thầy đánh khiến em bị bầm mắt, sưng đầu và phải nhập viện.

Trong bệnh án của em Tâm điều trị tại bệnh viện đa khoa Tương Dương kết luận: Cháu Tâm bị thâm tím mắt trái và sưng đầu. Qua thăm khám thấy cháu Tâm có biểu hiện các hội chứng và triệu chứng đau nhức vùng mắt trái; đau đầu, không nôn; vùng đỉnh đầu có khối sưng nề kích thước 3x3cm.

Học sinh Tâm phải nằm viện sau khi bị thầy giáo đánh. 
Học sinh Tâm phải nằm viện sau khi bị thầy giáo đánh. 

Các bác sỹ điều trị cho bé Tâm cho biết: hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu Tâm tương đối ổn định. Nhưng vẫn còn sưng ở mắt trái, xuất huyết vùng mạc, khối tụ máu ở đỉnh đầu đã được chích. Hiện cháu Tâm đã xuất viện.

Nguyễn Duy