Điểm xét tuyển NV2 của ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

Dân trí Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa công bố điểm xét tuyển NV2 vào 4 ngành hệ ĐH và ngành Công nghệ thông tin hệ Cao đẳng.

Năm nay, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM dành 1.220 chỉ tiêu cho NV2. Hệ ĐH là 420 chỉ tiêu cho 4 ngành: Toán - Tin, Vật lý, Hải dương học và Khí tượng Thủy văn và Khoa học vật liệu. Còn hệ Cao đẳng là 800 chỉ tiêu vào một ngành duy nhất là ngành Công nghệ thông tin. Điểm xét tuyển ngành Công nghệ thông tin hệ CĐ bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

 

Ông Nguyễn Kim Quang - Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết, điểm cách biệt giữa các nhóm đối tượng là 1 điểm và giữa các khu vực ưu tiên là 0,5 điểm. Ngoài ra, đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 một trong các ngành: Toán - Tin, Vật lý, Hải dương học và Khí tượng Thuỷ văn, Khoa học vật liệu được đăng ký thêm một nguyện vọng vào hệ Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin.

 

Trường hợp này, thí sinh tự ghi thêm vào khoảng trống bên trái của phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2 như sau: “Nếu không được trúng tuyển NV2 hệ Đại học tôi xin được đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng”.

 

Để xét tuyển NV2, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển về phòng Đào tạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ Q5, TPHCM qua đường bưu điện từ ngày 25/8/2008 đến 10/9/2008 (tính theo dấu bưu điện).

 

Hồ sơ xét tuyển gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH 2008. Một bao thư có dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận (Trường không chịu trách nhiệm khi thí sinh ghi sai địa chỉ). Lệ phí xét tuyển là 15.000đồng. Đến ngày 16/9 trường sẽ niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển NV2 và gửi giấy báo nhập học.

 

Chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV2:

 

Khối

Điểm xét NV2

(nhóm 3 KV3)

Chỉ tiêu

Các ngành hệ Đại học:

 

 

 

- Toán-Tin

A

17,0

120

- Vật lý

A

16,0

130

- Hải dương học và Khí tượng Thuỷ văn

A

16,0

80

- Khoa học vật liệu

A

16,0

90

2.  Hệ Cao đẳng ngành CN Thông tin:

A

Điểm sàn

800

 

Ngoài ra, năm nay ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM còn tuyển các lớp hệ đặc biệt. Cụ thể như:

 

Lớp cử nhân tài năng: Dành cho sinh viên trúng tuyển các ngành Toán - Tin, Vật lý, Hoá, Điện tử - Viễn thông (mỗi ngành 30 sinh viên), Công nghệ thông tin (40 sinh viên). Ưu tiên sinh viên thuộc diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Số còn lại xét điểm từ cao xuống thấp có chú trọng đến điểm môn chuyên.

 

Sinh viên nộp đơn đăng ký vào lớp cử nhân tài năng trong thời gian từ ngày 3/9/2008 đến ngày 5/9/2008 tại phòng Đào tạo cơ sở Linh Trung (ấp Gò Cát, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM).

 

Lớp chương trình tiên tiến: tuyển 50 sinh viên trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin hoặc thí sinh thi khối A có tổng điểm 20 trở lên, có trình độ tiếng Anh đạt TOEFL 450 hoặc tương đương trở lên.

 

Lớp liên kết đào tạo quốc tế: tuyển 50 sinh viên trúng tuyển Đại học khối A hoặc mức điểm trên điểm sàn của Bộ GD-ĐT, có trình độ tiếng Anh TOEFL 400 hoặc tương đương trở lên.

 

Đoàn Quý