Điểm cộng ưu tiên tối đa là bao nhiêu?

Dân trí Thắc mắc về điểm chuẩn? Đối tượng ưu tiên? Cách làm tròn trong môn thi trắc nghiệm? ĐH Ngoại thương đã có điểm chuẩn dự kiến?... tất cả sẽ được Dân trí giải đáp ngay dưới đây.

Hỏi: Em vừa thi Ðại Kinh tế Quốc dân Hà Nội đợt 1, Khoa Kế toán ngành Kế toán tổng hợp. Em đạt được 23,5 điểm. Với kết quả như vậy, em có khả năng đỗ hay không? (buiduytan2002@yahoo.com)

 

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa đưa ra điểm sàn chính thức vào trường. Theo đó điểm sàn vào trường là 24 điểm (tính ở KV3). Điểm chuẩn dự kiến các ngành Tài chính Ngân hàng 26,5; hai ngành Kế toán kiểm toánKinh tế đầu tư cùng mức điểm chuẩn 25. Các ngành còn lại mức điểm chuẩn dự kiến là 24.

 

Như vậy, nếu em không có điểm ưu tiên thì với mức 23,5 điểm thì em không đỗ vào trường.

 

Mọi thắc mắc thí sinh có thế gửi thư về hòm thư tuyensinh.dantri@gmail.com để nhận được giải đáp.

Hỏi: Em thi trường ĐH Điện lực. Em tra điểm thi của em thì chỉ đuợc 12. Trong khi đó em thi xong là mua đáp án về em chấm em được 17 điểm. Em muốn phúc khảo. Vậy điều kiện để chấm phúc khảo như thế nào? Và em phải làm sao? (ong_gia_len_mang_internet@yahoo.com)

 

Đối với kì thi ĐH thì thí sinh có thể phúc khảo bất cứ môn thi nào mà mình chưa thấy đúng với thực lực bài làm của mình. Thí sinh không phải kèm theo điều kiện gì thì mới được phúc khảo.

 

Để có thể phúc khảo bài thi thì em liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo để có thông tin về thời gian nộp đơn phúc khảo. Sau đó làm đơn để nộp trực tiếp cho trường.

 

Hỏi: Nếu làm đúng cả 50 câu trắc nghiệm khi chuyển về thang điểm 10 sẽ là bao nhiêu điểm? Em đọc trên Dân trí có nói nếu làm đúng 1 câu thì sẽ được 0,25đ, làm đúng 2 câu thì được 0.45đ. Vậy nếu làm đúng cả 50 câu sẽ được 11.25đ (namanh1101@gmail.com)?


Em hiểu sai nội dung của câu trả lời này. Đây chỉ phép quy đổi từ thang điểm 100 sang thang điểm 10 theo quy luật làm tròn do máy tự động làm. Không phải lúc nào điểm cũng được quy đổi từ thang 100 sang thang 10 sẽ tăng mà có những lúc sẽ giảm. Chẳng hạn thí sinh được 8/100 thì quy sang điểm 10 lại là 0,75/10…

 

Ban tư vấn xin nhắc lại: Bài thi sau khi chấm vấn được quy về điểm tối đa trên thang điểm vẫn là 10 điểm.

 

Như vậy làm đúng 50 câu chỉ được điểm tối đa là 10.

 

Hỏi: Em đọc báo và có thấy nói rằng Bộ GD chưa công bố thang điểm chấm các môn thi trắc nghiệm. Em không hiểu rõ về khái niệm này? Chẳng nhẽ có sự khác biệt điểm giữa các câu hỏi và câu trả lời? Không phải điểm trung bình là 0.2/câu ? Và nếu có thang điểm thì phải xem ở đâu? (pigmilk117@yahoo.com)

 

Em đã cập nhật thông tin quá chậm. Dân trí đã đưa tin “Thang điểm các môn thì trắc nghiệm bằng nhau”. Do đó, em có thể tham khảo thêm bài viết này.

 

Hỏi: Em xin hỏi ĐH Ngoại thương đã có phương án điểm chuẩn chưa? Em nghe phong phanh là trường dự kiến lấy chuẩn 26 nên lo quá. (anhtrangthu.info@gmail.com)

 

Không nên lo lắng, hiện nay chỉ mới có cơ sở phía nam của trường công bố điểm, cơ sở phía bắc đang hoàn thành để chuẩn bị công bố. Trường chưa đưa ra mức điểm chuẩn dự kiện, nếu có Dân trí sẽ cập nhật ngay.

 

Hỏi: Em tôi thi đại học Xây Dựng, ngành cầu đường được 22,5 điểm, thuộc khu vực miền núi. Tôi muốn hỏi không biết khả năng đỗ có cao không? (manhvuvan@fpt.vn)

 

Trường ĐH Xây dựng đã công bố điểm thi và điểm chuẩn dự kiến khối A của trường là 20 điểm. Do đó với việc em bạn được 22,5 điểm thì cơ hội đỗ đã chắc chắn.

 

Hỏi: Xin cho em hỏi 2 điều:

1. Nếu điểm em trên điểm sàn Bộ GD-ĐT đưa ra năm nay thì có phải em sẽ nhận được 2 phiếu báo điểm không?

 

2. Nếu em đậu NV1 thi em có thể đăng kí thêm NV2 của 12 trường đại học khác (nếu có tuyển NV2, NV3) không? (candle_hp88@yahoo.com)

 

Nếu em có tổng điểm 3 môn trên điểm sàn ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT và trượt NV1 thì em mới được cấp giấy chứng nhận điểm để tham gia xét tuyển NV.

Nếu thí sinh đã trúng tuyển NV1 thì sẽ không được cấp giấy chứng nhận điểm để tham gia xét tuyển nguyện vọng.

 

Hỏi: Con tôi năm nay dự thi đại học và cao đẳng, cháu thuộc đối tượng 01 và KV1 như vậy thì cháu được cộng bao nhiêu điểm? Có phải được 3.5 điểm hay trong hai điểm đó điểm ưu tiên nào cao nhất thì được cộng, hay vẫn được cộng cả hai là đối tượng 01 và  KV1? Điểm  cộng  ưu tiên tối đa là  bao nhiêu? (hoangthu19672003@yahoo.com)

 

Theo quy chế tuyển sinh, khi thí sinh tham dự kì thi ĐH, CĐ thì sẽ được cộng hai điểm cộng ưu tiên gồm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. Thí sinh sẽ được cộng tối đa là 3,5 điểm ưu tiên.

 

Như vậy con của bạn sẽ được cộng 2 điểm đối tượng 01 và 1,5 điểm ưu tiên khu vực. Tổng số điểm con bạn được cộng vào kết quả thi là 3,5 điểm.

 

Hỏi: Em thuộc diện ưu tiên 04 và thuộc khu vực 2NT. Vậy em sẽ được cộng bao nhiêu điểm? (tocduoiga89@yahoo.com)

 

Em thuộc điện ưu tiên 04 thuộc nhóm ưu tiên 1 nên em được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng.

 

Em thuộc KV2 NT nên được cộng 1 điểm ưu tiên khu vực.

Như vậy em được cộng 3 điểm vào kết quả thi.

 

Ban Tư vấn Tuyển sinh