ĐH dân lập Hải Phòng sẽ dành nhiều chỉ tiêu cho NV2

Dân tríTối 19/7, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng chính công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013. Nhìn chung, mặt bằng điểm thi của trường tương đương so với năm trước. Tuy nhiên do số lượng thí sinh dự thi thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu nên trường sẽ tuyển các nguyện vọng kế tiếp.
 >> Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thí sinh có tổng điểm 3 môn cao nhất của ĐH Dân lập Hải Phòng năm nay là em Phạm Quỳnh Trang, SBD 49 dự thi khối C với 23,0 điểm (Địa 6,5; Sử 8,5 và Văn 8 điểm). Tuy nhiên thí sinh này dự thi nhờ để đăng ký nguyện vọng vào ngành Việt Nam học của trường ĐH Phương Đông.

Thủ khoa của ĐH Dân lập Hải Phòng là em Phạm Thị Nhài, SBD 35 dự thi khối C với tổng điểm 22,5 (chưa tính điểm ưu tiên). Nhài cũng đăng ký ngành Việt Nam học nhưng của trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Thí sinh có điểm thi khối A cao nhất là Nguyễn Văn Phong (SBD 201), đạt 21,0 điểm. Khối B là em Nguyễn Thị Phượng (SBD 93), đạt 22,0 điểm. Khối D1 là em Bùi Thị Thúy Hằng SBD 109 đạt 22,0 điểm. Hằng là thí sinh dự thi nhờ đăng ký nguyện vọng vào ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Năm nay trường ĐH Dân lập Hải Phòng có 999 thí sinh dự thi. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 13 điểm trở lên là 354 (đạt gần 30% so với thí sinh dự thi). Con số này cho thấy mặt bằng điểm thi vào trường tốt hơn năm trước. Tuy nhiên với chỉ tiêu hệ ĐH là 1.800 nên khả năng điểm chuẩn vào trường bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT và sẽ còn nhiều chỉ tiêu cho các nguyện vọng kế tiếp.

Nguyễn Hùng