Đại học Sao Đỏ tuyển sinh năm học 2012 - 2013

Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Sao Đỏ đã cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế gần 100 ngàn công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên trung cấp, thợ cả, giáo viên dạy nghề, cử nhân cao đẳng có chất lượng cao…

Trường Đại học Sao Đỏ là cơ sở đào tạo công lập thuộc Bộ Công thương, trường đứng chân tại trung tâm thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, trường đã cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế gần 100 ngàn công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên trung cấp, thợ cả, giáo viên dạy nghề, cử nhân cao đẳng có chất lượng cao đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, luôn sáng tạo, tâm huyết với nghề. 14 thầy, cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 20 thầy, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 91 thầy, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, ngành và tỉnh Hải Dương.

 

Đại học Sao Đỏ tuyển sinh năm học 2012 - 2013
Trường Đại học Sao Đỏ đặt tại trung tâm thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất kỹ thuật cùng các trang - thiết bị phục vụ cho giảng dạy được đầu tư tiên tiến hiện đại, luôn đảm bảo cho người học được hưởng những điều kiện tốt nhất để học tập. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay và làm đúng ngành nghề đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định. Hiện nay, nhiều người đang giữ những cương vị quản lý, những chuyên gia, giám đốc trẻ tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế trong cả nước.

 

43 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm đổi mới, nhà trường liên tục được Bộ Công thương, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Hải Dương công nhận trường tiên tiến xuất sắc, được Nhà nước tặng thưởng 23 Huân chương các loại trong đó có một Huân chương Độc lập hạng Nhì, 2 Huân chương Lao động hạng nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác như Cúp vàng ISO, cúp nguồn nhân lực vàng, siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững,…

 

Bước sang giai đoạn phát triển mới với tinh thần đoàn kết, nhất trí, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm giữ vững truyền thống đào tạo chất lượng cao, có thương hiệu mạnh và phát triển bền vững, xứng đáng là một trung tâm giáo dục và đào tạo có đẳng cấp, chủ động hội nhập giáo dục toàn cầu.
 
Đại học Sao Đỏ tuyển sinh năm học 2012 - 2013
 
Là trường công lập trực thuộc Bộ Công thương, Trường ĐH Sao Đỏ là cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực và theo hướng công nghệ. Với trên 100 ngành, chuyên ngành và nghề đào tạo; Là cơ hội tốt nhất cho học sinh trong cả nước lựa chọn ngành nghề yêu thích, phù hợp với năng lực, sở trường để học tập và lập thân lập nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 

Chỉ tiêu Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Đại học liên thông, Cao đẳng liên thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề năm 2012 với 7000 sinh viên. Số lượng cụ thể như sau:

 

I. Đại học chính quy (ký hiệu: SDU)
1. Số lượng: 2300 sinh viên
2. Ngành và chuyên ngành đào tạo:

 

NGÀNH ĐÀO TẠO

KHỐI

MÃ NGÀNH

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (gồm các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo; Cơ điện tử; Công nghệ hàn)

A

D510201

Công nghệ kỹ thuật ôtô (gồm các chuyên ngành: Công nghệ ôtô; Điện - Điện tử ô tô)

A

D510205

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (gồm các chuyên ngành: Tự đông hoá; Hệ thống điện; Đo lường và điều khiển; Thiết bị điện, điện tử)

A

D510301

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (gồm các chuyên ngành: Điện tử công nghiệp; Điện tử tin học; Điện tử viễn thông)

A

D510302

Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm; Mạng máy tính và truyền thông; Công nghệ máy tính)

A

D480201

Kỹ thuật tàu thuỷ (gồm các chuyên ngành: Sửa chữa hệ thống động lực tàu thuỷ (máy tàu); Thiết kế thân tàu thuỷ (vỏ tàu); Đóng mới và sửa chữa tàu thuỷ (đóng tàu))

A

D520122

Công nghệ thực phẩm (gồm các chuyên ngành: Công nghệ đường sữa, bánh kẹo và đồ uống; Công nghệ chế biến Nông – Thuỷ sản)

A, B

D540101

Công nghệ kỹ thuật hoá học (gồm các chuyên ngành: Công nghệ hữu cơ hóa dầu; Công nghệ hợp chất cao phân tử; Công nghệ vật liệu Silicat; Công nghệ kỹ thuật nhựa)

A, B

D510401

Công nghệ may

A

D540204

Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh kinh tế công nghiệp; Quản trị kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh khách sạn nhà hàng; Quản trị chế biến món ăn; Quản trị du lịch)

A, D1

D340101

Kế toán (gồm các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán thương mại và dịch vụ; Kiểm toán; Kế toán ngân hàng)

A, D1

D340301

Tài chính - Ngân hàng (gồm các chuyên ngành: Tài chính Quốc tế; Đầu tư chứng khoán; Ngân hàng; Tài chính doanh nghiệp)

A, D1

D340201

Ngôn ngữ Anh

D1

 D220201

Ngôn ngữ Trung Quốc

D1, 4

D220204

Việt Nam học

C, D1

D220113

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

A

D510103

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

A

D510102

3. Hồ sơ thi tuyển: Theo mẫu thống nhất của Bộ GD&ĐT

 

 


II. Cao đẳng chính quy (ký hiệu: SDU)
1. Số lượng: 1800 sinh viên
2. Ngành và chuyên ngành đào tạo:

NGÀNH ĐÀO TẠO

KHỐI


NGÀNH

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (gồm các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo; Sửa chữa và bảo trì thiết bị công nghiệp; Công nghệ đóng tàu thủy)

A

C510201

Công nghệ hàn

A

C510503

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

A

C510203

Công nghệ kỹ thuật ôtô (gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật ô tô, Điện - Điện tử ô tô)

A

C510205

Công nghệ may

A

C540204

Công nghệ da giày

A

C540206

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (gồm các chuyên ngành: Tự động hoá; Hệ thống điện; Đo lường và điều khiển; Thiết bị điện, điện tử)

A

C510301

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

A

C510206

Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông

A

C510302

Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm; Mạng máy tính và truyền thông)

A

C480201

Công nghệ kỹ thuật hoá học (gồm các chuyên ngành: Công nghệ hữu cơ - hoá dầu; Công nghệ hợp chất cao phân tử; Công nghệ vật liệu silicat; Công nghệ kỹ thuật nhựa)

A, B

C510401

Công nghệ thực phẩm (gồm các chuyên ngành: Công nghệ đường sữa, bánh kẹo và đồ uống; Công nghệ chế biến Nông – Thuỷ sản)

A, B

C540102

Tài chính - Ngân hàng

A, D1

C340201

Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản trị kinh doanh khách sạn nhà hàng; Quản trị chế biến món ăn)

A, D1

C340101

Kế toán (gồm các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán ngân hàng; Kế toán thương mại và dịch vụ)

A, D1

C340301

Việt Nam học (gồm các chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch; Tiếng Anh du lịch)

C, D1

C220113

3. Ghi chú: Hệ Cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh mà lấy kết quả thi ĐH, CĐ năm 2012 của những thí sinh đã dự thi các khối A, B, C, D1 vào các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.


III. Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề:

 

TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP
(KÝ HIỆU CT 13)

CAO ĐẲNG NGHỀ, TRUNG CẤP NGHỀ

1. Số lượng: 1000 Học sinh

1. Số lượng: 1500 học sinh, sinh viên

2. Ngành đào tạo:

2. Nghề đào tạo:

- Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí

- Cắt gọt kim loại

- Công nghệ kỹ thuật ôtô - máy kéo

- Hàn

- Công nghệ hàn

- Điện công nghiệp & dân dụng

- Công nghệ may và thời trang

- Điện tử công nghiệp & dân dụng

- Điện công nghiệp và dân dụng

- Công nghệ ôtô

- Cơ khí chế tạo

- May và thiết kế thời trang

- Điện tử công nghiệp và dân dụng

- Công nghệ thông tin

- Tin học ứng dụng

- Kế toán doanh nghiệp

- Kế toán doanh nghiệp

3. Hồ sơ xét tuyển:

- Cao đẳng nghề: Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký tuyển sinh; sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao hợp lệ giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, 02 ảnh 4x6

- Trung cấp nghề: Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT (kể cả bổ túc văn hóa)

+ Hồ sơ xét tuyển: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao hợp lệ giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương, 02 ảnh 4x6

- Hướng dẫn du lịch

3. Hồ sơ xét tuyển:
Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN và bản sao hợp lệ học bạ THPT hoặc tương đương

 

IV. Đào tạo liên thông:
1. Từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng chính quy     - Chỉ tiêu: 500 SV       - Thời gian ĐT: 1.5 năm
2. Từ Cao đẳng chính quy lên Đại học chính quy                - Chỉ tiêu: 1000 SV     - Thời gian ĐT: 1.5 năm
3. Từ Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy                       - Chỉ tiêu: 800 SV       - Thời gian ĐT:  02 năm
 
V. Chương trình hợp tác quốc tế

 

Nhà trường hợp tác liên kết với Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm - Trung Quốc tuyển sinh đào tạo những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Đại học các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngôn ngữ Trung Quốc theo mô hình 2+2 (hai năm học tại Trường Đại học Sao Đỏ và hai năm học tại Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm). Sinh viên sau khi tốt nghiệp được Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm - Trung Quốc cấp bằng.

 

Nhà trường là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng cao được các doanh nghiệp và xã hội tín nhiệm. Học sinh sinh viên tốt nghiệp ra trường được giới thiệu có việc làm ngay, làm việc đúng nghề, có thu nhập cao và ổn định tại các khu công nghiệp trên cả nước và được đi hợp tác lao động nước ngoài.

 

Nhà trường có chế độ học bổng cho học sinh sinh viên học giỏi; Miễn giảm học phí cho học sinh sinh viên là con em gia đình chính sách.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Phòng Công tác tuyển sinh để được hướng dẫn và đăng ký, hoặc vào:  website: www.saodo.edu.vn;  và www.Saodo.org;   Điện thoại: 03203 882402