Thứ Bẩy, 12/04/2008 - 09:32

Cư dân mạng xôn xao vì bài văn của học sinh lớp 10

Mấy ngày qua, cư dân mạng chuyền nhau đường link về bài văn của học sinh Bùi Minh Thu, lớp 10G5 Trường phổ thông năng khiếu Marie Curie (Hà Nội).

Đó là bài kiểm tra 90 phút với đề trong sách giáo khoa: “Sau khi chết ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại chuyện đó”. Bài văn đưa ra câu chuyện tưởng tượng: Trọng Thủy chết xuống thủy cung tìm gặp Mị Châu. Đến thủy cung, Trọng Thủy sau khi không xuất trình được giấy tờ tùy thân đã đưa hối lộ, sau đó còn đi đăng ký hộ khẩu thường trú và xin cấp “sổ đỏ”... Đặc biệt là việc Trọng Thủy đi qua động lắc, nơi tập trung nhiều tệ nạn xã hội...

Trên bài văn có lời phê của giáo viên bộ môn và chấm điểm 9. Chỉ trong hai ngày, trang web chứa đường link bài văn này đã có hàng trăm ngàn lượt người truy cập. Trên rất nhiều blog cá nhân, bài văn được post lên với những bình luận khác nhau. Bài văn đã gây những luồng dư luận trái chiều.

Trao đổi với PV vào chiều 11/4, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, khẳng định đây không phải là bài văn chính thống của trường, mà chỉ là bài học sinh viết ngoài giờ học rồi đưa lên mạng nên trường không thể kiểm soát và chịu trách nhiệm được.

Thầy Khang cho biết sẽ không có hình thức chế tài hay kỷ luật việc làm của em Thu. Tuy nhiên, trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm họp lớp nhắc nhở em Thu và các học sinh khác không nên có những hành động tương tự, gây ảnh hưởng đến nhà trường.

Theo T.Hải
Pháp luật TP.HCM