Cô thủ khoa giỏi 8 kỳ liên tiếp của ĐH Giao thông vận tải

Dân trí Từng đạt giải Á khôi 1 cuộc thi Miss ĐH Giao thông vận tải năm 2007, mới đây, Đào Diệu Linh xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp ĐH Giao thông vận tải với điểm tổng kết cuối khóa cao nhất trường: 8,82.

Diệu Linh chụp trong khuôn viên Trường ĐH Giao thông vận tải sau khi nhận bằng tốt nghiệp. (Ảnh nhân vật cung cấp)

 

Là cựu học sinh lớp chuyên Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, từ khi học cấp 3, Linh đã khá năng động và thích tham gia các hoạt động xã hội.

 

Cuối năm lớp 12, Linh quyết định thi cả 2 khối A và D và đã đỗ cả 2 trường: ĐH Giao thông vận tải (bộ môn Kinh tế xây dựng - khoa Vận tải kinh tế) và ĐH Hà Nội (khoa Tiếng Anh). Linh quyết định chọn ĐH Giao thông vận tải.

 

Trong suốt 4 năm học đại học, Linh chưa từng thi lại một môn học nào, điểm trung bình các học kỳ đều trên 8,0.

 

Linh tâm sự: “Tớ cảm thấy mình làm việc rất hiệu quả dưới áp lực về thời gian, nên dù không có áp lực tớ vẫn luôn tự tạo ra áp lực cho mình để luôn luôn phát huy tối đa sự tập trung. Trên lớp, tớ luôn cố gắng tập trung tối đa vào bài giảng để hiểu được nội dung chính, sau đó về nhà chỉ cần chút thời gian xem lại bài để hiểu và không bị hổng kiến thức”.

 

Cô bạn luôn biết phân phối thời gian để vừa có thể học tốt, vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, đi làm lấy kinh nghiệm và dành một khoảng cho sở thích xem phim.

 

Bên cạnh đó, Linh rất thích học ngoại ngữ. Với vốn tiếng Anh đã được rèn luyện suốt 12 năm phổ thông, Linh học thêm Tiếng Trung và bây giờ cô bạn đang cố gắng hoàn thiện vốn tiếng Pháp.

 

Linh cho biết: “Tớ học ngoại ngữ đơn giản là để dễ dàng hoà nhập hơn trong mọi hoàn cảnh, để tìm hiểu về các nền văn hoá khác nhau trên thế giới và hơn hết là để theo đuổi đam mê ngành quảng cáo của mình”.

 

Diệu Linh chụp tại chợ hoa Nhật Tân, Hà Nội một buổi sáng tháng 9/2010. (Ảnh nhân vật cung cấp)

 

Khi học ở trường, Linh tham gia rất nhiều hoạt động tập thể, Đoàn thanh niên, hội sinh viên, các hoạt động tình nguyện như: tiếp sức mùa thi, tình nguyện mùa hè xanh… Qua đó, cô bạn nhận được nhiều bằng khen cho các hoạt động này.

 

Cũng với mục đích có thêm kinh nghiệm sống, Linh đã đi làm thêm và gắn bó 2 năm với chương trình Hành khách cuối cùng của VTV3. Khi bắt đầu đi làm, Linh mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất. Đến giờ, Linh đã trưởng thành nên rất nhiều.

 

Hiện tại, Linh đang cố gắng học tiếng Pháp để sang Pháp du học vào năm tới. Trong tương lai xa hơn, Linh hi vọng sẽ được làm việc trong ngành quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện.

 

Bảng thành tích “dày đặc”  của Đào Diệu Linh:

 

- Tốt nghiệp xuất sắc với điểm số cao nhất Trường ĐH Giao thông vận tải năm 2010

- Danh hiệu Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học và học viện thành phố Hà Nội

- Hai giải nhì Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường: Bộ môn Kinh tế xây dựng và Tư tưởng Hồ Chí Minh

- Học bổng dành cho sinh viên giỏi 8 kì liên tiếp

- Học bổng Vinaconex

- Ba năm là sinh viên giỏi và năm học 2008-2009 đạt sinh viên xuất sắc

- Đại biểu Đại hội Tài năng trẻ toàn quốc lần thứ I năm 2009

- Giải thưởng Sao tháng Giêng của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam

- Á hậu 1 cuộc thi Miss ĐH Giao thông vận tải năm 2007

- Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội…

 

Linh Anh