Bị tung ảnh “mát” lên mạng, một giáo viên trẻ người Anh tự sát

Dân trí Emma Jones, một nữ giáo viên 24 tuổi người Anh làm việc tại Trung Đông vừa tìm đến cái chết sau khi những bức ảnh khỏa thân của cô bị bạn trai cũ tung lên trang mạng xã hội Facebook.

Emma Jones (giảng dạy tiếng Anh tại Trường quốc tế Choueifat ở tiểu vương quốc Abu Dhabi, Ả Rập từ năm 2008) đã kết liễu đời mình bằng một liều thuốc độc vì lo sợ những bức ảnh “mát mẻ” đó có thể khiến cô bị tống giam ở đất nước Hồi giáo này.

Các điều tra viên cho biết một trong những đồng nghiệp của Emma Jones đã nhìn thấy những bức ảnh này sau khi chúng được Jamie Brayley, bạn trai cũ của cô đăng tải lên mạng xã hội phổ biến Facebook. Người đồng nghiệp sau đó đã cáo buộc Emma Jones là một gái mại dâm. Emma lo sợ người này sẽ báo cáo vụ việc với các nhà chức trách.

Nhân viên điều tra khẳng định anh Jamie Brayley  không phải chịu trách nhiệm về cái chết của Emma.

Bà Louise Rowlands, 41 tuổi, mẹ Emma cho biết vài ngày trước khi con gái bà tìm đến cái chết, họ đã trò chuyện với nhau qua điện thoại và Emma nói cô đã có kế hoạch trở về Anh.

Tuy nhiên, Emma vĩnh viễn không thực hiện được điều đó. Thi thể của cô được tìm thấy tại nhà của cô ở thành phố Khalifa bởi một người bạn sống cùng căn hộ. Tấm hộ chiếu của cô nằm trong túi quần bò và quần áo thì đã được sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến trở về. Người bạn sống cùng căn hộ với Emma đã gọi xe cấp cứu nhưng các nhân viên y tế không thể cứu sống cô.

Trước tòa, bà Rowlands khẳng định Jamie Brayley đã đặt một thanh bộ nhớ trong máy tính của Emma và sao chép những hình ảnh không đứng đắn của cô. Sau đó, một người đàn ông tên George làm việc tại bộ phận Công nghệ thông tin của trường đã nhìn thấy những bức hình của cô trên mạng.

Bà Rowlands cho biết Emma đã khóc rất nhiều và qua điện thoại, bà khuyên Emma trở về nhà.

Tuy nhiên, bà Rowlands tiết lộ Emma đã nói với bà rằng cô không thể rời khỏi đất nước này “họ sẽ tống con vào tù mất”.

Emma Jones chụp ảnh trong buổi lễ tốt nghiệp Trường đại học Greenwich.

Jamie Brayley, bạn trai cũ của Emma, một nhà tư vấn công nghệ thông tin đã phủ nhận những cáo buộc của mẹ cô. Jamie nói với các nhà điều tra rằng những tuyên bố của bà Rowlands là “hoàn toàn tưởng tượng”. Jamie cho biết anh từng sử dụng máy tính của Emma nhưng chưa từng tải những bức ảnh riêng tư của cô.

Jamie nói: “Emma chưa bao giờ gửi cho tôi bất kỳ một bức hình không đứng đắn nào. Cô ấy không phải là kiểu người đó”.

Tiến sĩ Thomas Atherton, người tiến hành mổ khám nghiệm pháp y thi thể Emma cho biết ông không nghĩ Jamie Brayley phải chịu trách nhiệm về cái chết của Emma. Ông khẳng định Emma chết do uống một loại chất lỏng gây ăn mòn cơ thể.

Tiến sĩ Thomas Atherton cũng không chắc Emma có ý định tự sát. Ông nói Emma có thể đã không may uống phải một loại chất lỏng từ một cái chai không nhãn mác và nhầm tưởng đó là nước.

Mẹ Emma nói rằng tại thời điểm Emma tìm đến cái chết, “con bé đang rất hạnh phúc và chỉ muốn tận hưởng cuộc sống. Emma yêu những học sinh của mình”.

Neil Smooker, phát ngôn viên của Trường quốc tế Choueifat nhận xét: “Emma rất được đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Cô ấy là một giáo viên năng động và nhiệt tình. Cô ấy luôn luôn làm hết sức mình để các em học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất”.

Võ Hiền
Theo Telegraph