Thứ năm, 01/07/2010 - 16:42

Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010:

Xác định hai đại diện cho khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

Dân trí Sau thành công của vòng thi bán kết các khu vực nước ngoài diễn ra cuối tháng 6, hôm nay 1/7, vòng sơ khảo khu vực Miền Trung - Tây Nguyên của cuộc thi HHTG người Việt 2010 đã được tổ chức tại cố đô Huế, khởi đầu chuỗi sự kiện sơ khảo trong nước.

Cuộc thi HHTG người Việt năm 2010 do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần du lịch Vinpearl Land phối hợp tổ chức.

 

Ngay từ 8 giờ sáng 1/7, toàn bộ các thí sinh được mời tham dự vòng sơ khảo tại khu vực đã tập trung tại Trung tâm THVN tại TP Huế. Tuy mới chỉ là vòng sơ khảo khu vực nhưng cuộc tuyển chọn đã được BTC và BGK chuẩn bị rất chu đáo, nghiêm túc để đáp  lại sự quan tâm đặc biệt của công chúng với cuộc thi.

 

Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Trưởng BTC cuộc thi cho biết, thông thường, với các cuộc thi sắc đẹp, BTC sẽ chỉ tổ chức sơ khảo, lựa chọn thí sinh thông qua hồ sơ và chỉ tiến hành thi trực tiếp từ vòng bán kết; song với cuộc thi HHTG người Việt, BTC đánh giá rất cao tầm quan trọng của công tác sơ khảo, với mong muốn có một sự chọn lựa chắc chắn, kỹ càng. 
 
BTC muốn tìm được những gương mặt ưu tú nhất, đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham dự vào ngày hội sắc đẹp của cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới tại Vinpearl Land vào tháng 8 tới. Do vậy, BTC đã quyết định tổ chức vòng sơ khảo trực tiếp tại cả 5 khu vực trong nước là Đồng bằng Bắc Bộ, Miền Trung - Tây nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long, TPHCM và Đông Nam Bộ.
 


Nguyễn Thị Minh Thu (sinh năm 1990) đến từ Thừa Thiên Huế

 

Tại địa điểm sơ khảo sáng nay 1/7, toàn bộ BGK đã có mặt đầy đủ để trực tiếp tuyển chọn. Các thí sinh được lựa chọn tham dự vòng sơ khảo đã trải qua các phần thi như đo chỉ số hình thể; thể hiện kỹ năng trình diễn và ứng xử để lựa chọn các gương mặt tham dự vòng bán kết.
 
Sau khi tổ chức đầy đủ, nghiêm túc các phần thi và kiểm tra theo quy định, BGK đã quyết định chọn hai gương mặt đại diện cho khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tham dự vòng thi bán kết khu vực trong nước đó là: Nguyễn Thị Minh Thu (sinh năm 1990) đến từ Thừa Thiên Huế và Nguyễn Công Nương (sinh năm 1989) đến Nha Trang.

 

Đánh giá về chất lượng thí sinh tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tham dự vòng sơ khảo, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - trưởng BGK vòng Sơ khảo - Bán kết nhận xét: “Có thể nói, chất lượng thí sinh dự thi tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên rất tốt, cả về hình thể và trí tuệ, đạt được kỳ vọng của BGK. Cùng với kết quả tốt đẹp của vòng bán kết khu vực nước ngoài, đây là bước khởi đầu đầy thuận lợi cho cuộc thi...”.

 

Sau cuộc thi sơ khảo tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, trong những ngày tới, BTC sẽ tiến hành các cuộc thi sơ khảo tại khu vực: Đồng bằng Sông Cửu Long (tại Cần Thơ vào ngày 3/7), TPHCM và Đông Nam Bộ (tại TPHCM vào ngày 5/7), Miền núi phía Bắc (tại Tuyên Quang, ngày 8/7) và Đồng bằng Bắc Bộ (tại Hà Nội, ngày 12/7).
 


Nguyễn Công Nương (sinh năm 1989) đến Nha Trang

 

PV