Thứ ba, 07/03/2017 - 09:15

Chuyện cùng sao:

Vì sao Hoa hậu Ngọc Hân chưa chịu lấy chồng?

Dân trí “Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng con cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình”, Hoa hậu Ngọc Hân trải lòng.

Kiếm tiền dễ dàng từ nghề sự kiện là con dao hai lưỡi

Hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ quan điểm về nghề dự sự kiện của các người đẹp thời nay.

Ngọc Hân nghĩ sao về việc nhiều người nói rằng danh hiệu ở các cuộc thi nhan sắc giúp các cô gái trẻ kiếm tiền quá dễ dàng từ việc dự sự kiện?

Đó là một hiện trạng rất đúng. Đôi khi chỉ cần make-up một cách rất xinh đẹp, cười tươi dự sự kiện, chụp ảnh với khách hàng là có thể mang về một món tiền khá lớn so với thu nhập bình quân của những người lao động bình thường. Nhưng việc kiếm tiền quá dễ dàng từ đi sự kiện đối với các cô gái trẻ là một con dao hai lưỡi.

Bạn thử nghĩ xem, con thú trong rừng nếu như bạn thả nó trong rừng thì nó sẽ có khả năng săn bắt mồi rất tốt nhưng bạn mang chúng về nhà và hàng ngày cho ăn cơm rất đầy đủ một cách dễ dàng, không vất vả thì lâu dần con thú đó sẽ mất đi bản năng săn mồi.

Nhiều đêm Hân suy nghĩ đến câu nói mà ngày xưa bố nói: “Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang thế nhưng vinh quang của các con lại chỉ đến sau 15 ngày và một đêm chung kết nên vinh quang đó rất phù du”. (Ảnh: Thành Đạt).
Nhiều đêm Hân suy nghĩ đến câu nói mà ngày xưa bố nói: “Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang thế nhưng vinh quang của các con lại chỉ đến sau 15 ngày và một đêm chung kết nên vinh quang đó rất phù du”. (Ảnh: Thành Đạt).

Câu chuyện tưởng chừng không liên quan ấy rất liên quan đến việc một cô gái trẻ quá dễ dàng kiếm tiền. Nếu họ không có bản lĩnh, không có ý thức tự trau dồi bản thân thì lâu dần sẽ mất đi khả năng lao động một cách thực sự chân chính giống như rất nhiều những người lao động khác để kiếm được những đồng tiền khó khăn.

Bản thân Hân cũng phải đấu tranh để vượt qua giai đoạn đó nên rất thấu hiểu. Cũng may Hân có khả năng cân bằng cao và bố mẹ đằng sau nhắc nhở. Nhiều đêm Hân suy nghĩ đến câu nói mà ngày xưa bố Hân nói: “Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang thế nhưng vinh quang của các con lại chỉ đến sau 15 ngày và một đêm chung kết nên vinh quang đó rất phù du”.

Hồi đó Hân không hiểu đâu. Nhưng đến bây giờ Hân đã hiểu và thấm dần. Bởi vì mọi thứ đến quá dễ dàng đặc biệt khi còn trẻ có thể làm cho một bạn trẻ trở nên “chân không chạm đất” và ảo tưởng về sức mạnh của bản thân.

Vinh quang phù phiếm đó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn nhưng cuộc đời của chúng ta rất dài và đương nhiên chúng ta cũng phải lao động như bất kỳ con người nào khác.

Ngoc Hân có quan điểm tích cực về đam mê, tình yêu. (Ảnh: Thành Đạt).
Ngoc Hân có quan điểm tích cực về đam mê, tình yêu. (Ảnh: Thành Đạt).

“Tại sao cứ 30 tuổi chưa lấy chồng lại là ế?”

Có bao giờ Ngọc Hân cảm thấy áp lực bởi hàng núi công việc cùng lúc?

Ngọc Hân lí giải vì sao chưa lấy chồng

Thực sự là chưa vì Hân quan niệm rằng, nếu bạn làm công việc mà mình yêu thích sẽ là một cuộc dạo chơi hàng ngày. Nếu mình không yêu thích, không thực sự đam mê mình sẽ bỏ ngay bởi vì cuộc sống ngắn lắm, mỗi người chỉ được sống một lần.

Hân cũng thấy mình là một người may mắn được làm công việc yêu thích, có tư duy tích cực. Nhưng Hân nhìn xung quanh, rất nhiều những bạn trẻ khác đang làm những công việc mà họ không yêu thích. Họ đến công sở hàng ngày mà không có niềm hứng khởi.

Hân vẫn đang tự hỏi có phải cách giáo dục ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy của lớp trẻ ngày nay, thậm chí là thế hệ trước nữa theo một khuôn khổ bố mẹ bắt buộc là con đến trường đến lớp luôn phải học giỏi, thành tích này thành tích kia?

Học hết trung học thì thi vào đại học, học xong đại học thì sẽ tìm một công việc, tìm xong thì lấy chồng rồi sinh con đẻ cái. Đẻ một đứa rồi sẽ được hỏi là tại sao chưa đẻ luôn đứa thứ hai. Cuộc sống trôi qua theo cách ai cũng giống ai, nhà này nhìn nhà kia.

Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng Hân cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình. (Ảnh: Thành Đạt).
"Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng Hân cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình". (Ảnh: Thành Đạt).

Hân nghĩ mỗi người có một cá tính, mỗi người là một cá thể khác nhau, làm sao ai cũng có thể giống ai như vậy được và hơn hết, bạn bè xung quanh mình đang theo một dòng chảy mà có lẽ rằng họ không kịp suy nghĩ rằng, liệu họ có thực sự thích cuộc sống đấy không hay chỉ làm theo quán tính, theo sự sắp đặt của bố mẹ thôi.

Và đến một lúc nào đó chững tuổi rồi, họ nhìn lại tại sao tôi không thích thú với công việc này. Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng Hân cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình, chồng con nhưng tôi luôn nghĩ rằng bản thân mình hoàn toàn chưa có một ý niệm nào về việc ấy.

Bây giờ tất cả những điều mình đang làm đều khiến mình vui, tại sao bắt buộc phải suy nghĩ đến giới hạn của những gia đình đặt ra như là con gái gần 30 tuổi không lấy chồng là ế. Hân muốn phá bỏ tất cả những quan điểm đó, muốn sống một cuộc sống mà bản thân mình cảm thấy thực sự hài lòng mỗi ngày, không có gì phải hối tiếc cả.

Có lẽ đó là một quan điểm rất khác so với số đông nhưng Hân cho rằng các bạn hãy cứ sống bằng đam mê thực sự, các bạn sẽ tận hưởng được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nợ bố mẹ một chàng rể tốt

Sau rất nhiều năm đăng quang, Ngọc Hân nghĩ rằng, vương miện chọn mình hay mình chọn vương miện?

Ngọc Hân nói về chuyện chồng con

Hân không dùng từ “chọn”. Ngay từ đầu, Hân luôn nói nói rằng Hân là chủ nhân của vương miện. Và nhiều người hay hỏi vương miện Hoa hậu có làm bạn thay đổi không. Hân có tư duy ngược lại, mình là chủ nhân của vương miện thì danh hiệu Hoa hậu đó phải mang màu sắc rất riêng của bản thân mình. Chính vì thế mọi người hay nhận xét, Hân là Hoa hậu không giống bất kì một Hoa hậu nào khác.

Hân có nghĩ rằng vương miện Hoa hậu sẽ theo Hân suốt đời?

Chắc chắn rồi, ai đó từng nói: Đã là Hoa hậu thì sẽ là Hoa hậu cả đời.

Đến giờ điều Hân còn chưa làm được cho bố mẹ là gì?

Hân nghĩ rằng, đó là chưa tìm được cho bố mẹ một chàng rể tốt. Nhưng vạn sự tùy duyên, ép dầu ép mỡ không ai nỡ ép duyên.

Phương Nhung
Video: Xuân Ngọc