Thứ ba, 20/01/2009 - 14:35

Vẻ đẹp vượt thời gian của Triệu Nhã Chi

Dân trí Ngày 19/1, một loạt hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm mới của Triệu Nhã Chi đã được công bố và khiến các cư dân mạng bất ngờ. Ở tuổi 45 và đã qua ba lần sinh nở, nhưng làn da của Triệu Nhã Chi vẫn căng mịn và sáng đẹp.

Cũng giống phần lớn các ngôi sao điện ảnh của Hồng Kông, Triệu Nhã Chi được phát hiện tại một cuộc thi sắc đẹp. Cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1973, nhận danh hiệu Á hậu thứ hai và được kênh truyền hình TVB của Hồng Kông mời về cộng tác.

Triệu Nhã Chi sở hữu vẻ đẹp sang trọng, quý phải và tinh khiết nên được mệnh danh là “người đẹp cổ trang” của đài TVB Hồng Kông trong thập niên 80 của thế kỷ trước. Năm 1999, Triệu Nhã chi nhận thêm giải thưởng Nữ diễn viên có thành tích xuất sắc nhất của đài TVB.

Cô tham gia rất nhiều phim cổ trang, trong đó phải kể tới Thanh Xà Bạch Xà, Lửa Thiêu Cung A Phòng… Nhưng vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Triệu Nhã Chi là trong The Bund cùng Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vỹ. Triệu Nhã Chi không chỉ nổi tiếng tại Hồng Kông mà tại Trung Quốc đại lục, cô cũng rất được yêu thích.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Triệu Nhã Chi nói lời chia tay với điện ảnh để kết hôn với luật sư Huỳnh Cẩm Vinh. Cô hiện đã làm mẹ của của 3 cậu con trai và là “bà chủ” của một gia đình hạnh phúc.

Sau khi lập gia đình, nữ diễn viên 45 tuổi này hiện chỉ nhận lời chụp hình quảng cáo mà không có ý định trở lại với màn ảnh. Trong lần trò chuyện với báo giới hồi tháng 12 vừa rồi, Triệu Nhã Chi cho biết, cô vẫn nhớ phim trường nhưng hiện tại cô chỉ thích đóng phim điện ảnh và không muốn xuất hiện trên truyền hình nữa.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về Triệu Nhã Chi, kể từ khi cô mới vào nghề, những năm 90 của thế kỷ trước tới nay:
 


Triệu Nhã Chi và Lưu Đức HoaTriệu Nhã Chi và Châu Nhuận Phát

Triệu Nhã Chi trong "Lửa thiêu cung A Phòng" 


Triệu Nhã Chi và chồng


 
Triệu Nhã Chi trong những bức hình quảng cáo mới nhất,
được công bố vào ngày 19/1.

Mi Vân (Tổng hợp)