Thứ năm, 21/01/2010 - 21:01

Ưng Hoàng Phúc: “Có con rồi mới cưới không có gì là xấu...”

“Cháu đã được 8 tháng tuổi rồi. Khi tôi cho một số bạn bè xem ảnh thì họ đều nói “con trai dễ thương quá vậy”. Vì mới nhìn cháu có nhiều nét giống bố”, Ưng Hoàng Phúc lần đầu tiên tiết lộ về con gái nuôi 8 tháng tuổi.

Sự trở lại của Ưng Hoàng Phúc sau một thời gian vắng bóng đã gây được dư luận ồn ào. Có vẻ như Ưng Hoàng Phúc rất biết cách để hâm nóng tên tuổi?

 

Đúng là như thế. Bình thường, có nhiều người cứ hỏi tôi “Có phải anh làm điều này, gây nên điều nọ để hâm nóng tên tuổi ?”, Phúc thấy những câu hỏi này thực sự là thừa. Bởi vì khi người ta là một nghệ sĩ thì người ta phải luôn biết PR, quảng bá hình ảnh của mình tới công chúng, tới khán giả. Quan trọng là người nào biết nghĩ ra những “chiêu” như thế nào để thu hút được sự chú ý của công chúng về mình mà không gây tổn thất cho mình, đó mới là điều đáng nói, đáng hỏi.

 

Được biết, hiện anh vừa là người điều hành và quản lí công ty nhưng cũng là “nguồn thu” chính của công ty. Liệu việc thành lập công ty của anh có phải chỉ để “bằng chị  bằng em” trong làng giải trí?

 

Lúc trước tôi là thành viên của một công ty, do đó những đam mê riêng của tôi ít nhiều bị bó hẹp. Nay tôi là ca sĩ tự do, tôi có quyền làm những gì để thỏa sự đam mê của mình. Kinh doanh cũng là một sở thích lớn của tôi. Việc thành lập công ty trước hết là để thỏa sự đam mê kinh doanh sau đó tôi cũng có những chiến lược riêng của mình song hành cùng ca hát.
 

 

Anh nghĩ gì mà quyết định mời một loạt hotgirl Hà Nội vào công ty của mình?

 

Trước giờ tôi cũng nói nhiều rồi. Công ty tôi cũng phải chọn ca sĩ để còn phát triển thêm nhân lực sau này. Việc gặp được họ cũng do nhân duyên thôi, tôi gặp họ, nói chuyện và cảm thấy họ có tố chất có thể phát triển thành ca sĩ chuyên nghiệp được nên tôi quyết định mời họ gia nhập công ty mình. Sau này còn có thêm một số người ở trong Sài Gòn nữa chứ không phải chỉ hotgirl Hà Thành mà thôi.

 

Trong điện thoại di động của anh có hình nền là một bé gái rất dễ thương. Có người nói đó là con gái anh?

 

Vâng, đó là con gái của tôi. Cháu đã được 8 tháng tuổi rồi. Khi tôi cho một số bạn bè tôi xem hình ảnh ấy thì họ đều nói “con trai dễ thương quá vậy” vì mới nhìn cháu có nhiều nét giống bố. Nhưng khi nghe tôi bảo đó là con gái chứ không phải con trai thì họ không tin. Mới có mấy tháng cháu đã biết bò và bò đi khắp phòng. Khi bò thạo rồi dù chân còn yếu nhưng cũng vẫn tìm cách tự đứng dậy cho bằng được...
 

 Ưng Hoàng Phúc khoe con gái nuôi
 

Nhưng xưa nay anh vẫn khăng khăng rằng mình chưa có vợ con?

 

À, cháu là con nhưng là con gái nuôi thôi. Tôi chăm sóc cháu từ lúc vẫn còn trong bụng mẹ cho nên tôi rất quý cháu.

 

Nhưng nhìn vào hình ảnh thì bé có nhiều nét rất giống anh. Anh có mâu thuẫn không khi con nuôi lại giống bố nuôi nhiều đến vậy?

 

Chắc bé giống tôi quả đầu trọc lóc đó (cười)! Nói vậy thôi chứ tôi cũng không biết giải thích thế nào nữa, cứ để bé lớn lên xem có còn giống tôi không thì mọi người sẽ rõ.

 

Anh có quan hệ như thế nào với mẹ của bé ?

 

Mẹ của bé là một người em gái kết nghĩa của tôi, cô ấy hiện đang làm trong công ty của tôi luôn. Chúng tôi chơi với nhau đã được 9 năm rồi, lúc cô ấy còn học phổ thông và quen biết tôi khi tôi còn đang là thành viên của nhóm 1088. Nguyên một nhóm bạn học của cô ấy ngày xưa đã rất thích và hâm mộ nhóm 1088, do đó chúng tôi biết nhau.

 

Lấy hình ảnh con gái của một người bạn để làm hình nền trong điện thoại của mình, anh không sợ mọi người xung quanh hiểu nhầm?

 

(Cười lớn) Tôi đâu có sợ hiểu nhầm đâu. Cháu là con của tôi thì tôi quý cháu thôi.
 

 

Anh từng tiết lộ rằng có thể năm sau anh sẽ cưới vợ, ý định đó liệu có gì thay đổi?

 

Thực sự là khó khi trả lời câu hỏi này bởi chuyện vợ con phụ thuộc nhiều vào duyên số. Trong ý định của tôi thì tôi thực sự đang rất muốn có một gia đình nhỏ của riêng mình, vì hiện tại mọi thứ của tôi đều đã ổn, tôi đã đủ chín để lo lắng cho một gia đình nhỏ của mình nhưng chuyện này không phải bao giờ cũng theo ý muốn của mình được. Nhưng tôi sẽ cố gắng để chuyện đó sớm diễn ra trong một thời gian gần. 

 

Anh nghĩ gì về “trào lưu” có con rồi mới cưới như của một số nghệ sĩ hiện nay?

 

Tôi thấy cái đó cũng bình thường. Trong một xã hội phát triển như bây giờ thì chuyện người ta muốn tập trung thời gian, sức lực của họ cho công việc, cho sự nghiệp thì chuyện bí mật lập gia đình, bí mật có con cũng bình thường thôi mà. Khi gia đình ảnh hưởng đến sự nghiệp thì mình không tập trung vào cái đó nhiều, nhưng đến một tuổi nào đó họ nghĩ nên có con, vì sau này sẽ khó khăn nếu muốn có con, sau đó lại tập trung cho sự nghiệp và đến thời điểm thuận lợi thì họ cưới.

 

Và anh ủng hộ trào lưu đó?

 

Tôi rất đồng tình với việc đó và tôi tôn trọng những chuyện riêng tư của người khác. Chuyện có con rồi mới cưới không có điều gì là xấu hết.

 

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

 

Theo Gia đình & Xã hội