Thứ hai, 23/04/2012 - 08:31

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 chính thức khởi động

Dân trí Chiều 22/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo công bố đã cơ bản hoàn tất các công đoạn để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình lễ hội Canaval 2012 kết hợp việc kỷ niệm Vịnh Hạ Long được công nhận nằm trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

 

Công bố tại buổi họp báo, bà Vũ Thu Thuỷ - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chính thức công bố tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh kết hợp với chương trình Canaval đường phố với sự tham dự của hàng ngàn, cả lãnh đạo địa phương, các nghệ sĩ và người dân trong lễ khai mạc chính diễn ra vào ngày 01/5”.

 

Theo bà Thuỷ, Tuần lễ Du lịch Hạ Long 2012 lần này sẽ kết hợp “ăn mừng” thành tích Vịnh Hạ Long được chính thức công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới được tổ chức hòa lẫn với chương trình lễ hội trong 14 hoạt động chính của lễ hội. Hiện, các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất để sẵn sàng chào đón đại biểu, du khách trong nước cũng như quốc tế.


Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 chính thức khởi động
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dự lễ cắt băng khánh thành chính thức đưa hệ thống Wifi vào hoạt động miễn phí phục vụ du khách thăm quan Vịnh Hạ Long từ ngày 23/4.

Ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh cho biết, Lễ hội chính Canaval năm nay diễn ra từ 18h đến 20h ngày 01/5, theo đó, kịch bản đã được phê duyệt là ngày hội sắc màu văn hoá các anh em dân tộc tại Quảng Ninh và đặc biệt hơn là có 99 du thuyền và tàu chở khách tham quan Vịnh Hạ Long đã được sơn trắng để chuẩn bị diễn diễu chào mừng  nhân dịp Vịnh Hạ Long được công nhận là kỳ quan Thiên nhiên thế giới mới.

 

“Điểm nhấn của lễ hội là sự thể hiện các sắc màu văn hóa người Quảng Ninh, chương trình có sự tham dự của hàng chục xe hoa diễu hành, có sự tham dự của 3 đoàn nghệ thuật quốc tế là Trung Quốc, Hàn Quốc và đoàn nghệ thuật nước bạn Lào cùng sự đóng góp nghệ thuật của các tỉnh lân cận như Thái Bình, Hải Dương…”, ông Long cho biết.


Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 chính thức khởi động

Toàn cảnh buổi họp báo công bố chính thức khởi động Tuần Du lịch Hạ Long do UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì.

 

Về biểu diễn nghệ thuật: có 3 đêm tại TP Hạ Long, riêng ngày 30/4 có sự tham dự biểu diễn của nhiều đoàn nghệ thuật đến từ quốc tế; đêm hội nghệ thuật lung linh ánh sáng sắc màu sẽ được diện ra tại TP Hạ Long đêm 01/5. Theo đó, theo tính toán ban đầu sẽ có khoảng 5.000 người tham dự vào các hoạt động tại 3 đêm liên hoan nghệ thuật.

 

Về thể thao: có giải bóng chuyền bãi biển tại Tuần Châu với 13 đội tuyển quốc tế, trong nước tham dự; Giải cầu mây bãi biển với 100 vận động viên tham dự khai mạc vào ngày 24/4; Giải khiêu vũ thể thao diễn ra vào sáng 30/4


Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 chính thức khởi động
Du thuyền được sơn trắng để phục vụ du khách thăm quan Vịnh Hạ Long. (Ảnh: T.Q)

 

Có 1200 đại biểu trong nước và quốc tế được mời, theo đó có đại diện 21 quốc gia có di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới mới lọt vào vòng chung kết trước đó; Hàng chục Đại sứ quán các quốc gia tại Việt Nam.

 

Ông Hà Quang Long cho biết thêm, hiện Ban tổ chức đang thực hiện các thủ tục cuối cùng nhập Biểu tượng Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới từ Thụy Sĩ về Việt Nam và vận chuyển về Quảng Ninh, thiết kế lắp đặt bệ đặt Biểu tượng tại TP Hạ Long để phục vụ đại biểu, du khách.

 

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, từ 28/4 đến hết ngày 01/5/2012, Ban tổ chức miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long trong 04 ngày nhằm tri ân những du khách đã đồng hành, ủng hộ, yêu mến và bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
 

 

Thế Cường
 

Cho biết về việc xử lý những sự cố có thể xảy ra với đại biểu, du khách khi đến Quảng Ninh tham dự Tuần du lịch Hạ Long, đại diện Sở Công Thương cho biết sẽ kiểm tra và cảnh cáo các cơ sở, nhà hàng khách sạn thực hiện việc niêm yết giá phòng thuê, giá đồ ăn. Nếu phát hiện những dấu hiệu vi phạm về dịch vụ thu phí và những tệ nạn khác nhân dịp Lễ hội, du khách phản ảnh qua số điện thoại nóng: 0913267119 (ông Sơn) -0333.822243 - 0333.822232.