Thứ năm, 01/05/2008 - 13:45

Trở lại sau 9 năm, Lý Nhược Đồng sợ ánh đèn máy ảnh

Dân trí Hôm qua (30/4), Lý Nhược Đồng và chồng đã xuất hiện tại khách sạn quốc tế InterContinental của Hồng Kông. Thời gian dài không làm người của công chúng, đã khiến “nàng Tiểu Long Nữ” thấy bối rối trước ánh đèn của thợ săn ảnh.

Đi cùng Lý Nhược Đồng là chồng cô - thương gia Quách Ứng Tuyền. Khi thấy Lý Nhược Đồng xuất hiện, các phóng viên ảnh đã “lao” tới và tới tấp chụp hình. Cảm giác không thoải mái, Lý Nhược Đồng cười khá gượng gạo và thầm thì với Kwok “Em thấy hơi sợ”.

 

Lý Nhược Đồng cho biết, cô chưa có ý định trở lại với điện ảnh và muốn làm một người phụ nữ của gia đình. Lý Nhược Đồng từng là một trong những nữ diễn viên truyền hình đắt giá và thành công nhất màn ảnh Hồng Kông, thập niên 90 thế kỷ trước.

 

  Lý Nhược Đồng và chồng, hôm 30/4 tại Hồng Kông.

 

Cô từng góp mặt trong các phim Quái thú đô thị (1992), Hỏa thiêu Hồng Liên tự, Thanh xuân hoa lửa, Thần điêu đại hiệp 95, Thiên Long Bát Bộ 97, Anh em và kẻ thù, Nữ tướng Dương Môn, Thu Hương… Trong đó, vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 95 của Lý Nhược Đồng được đánh giá cao nhất.

 

Lý Nhược Đồng trong "Thần điêu đại hiệp 95",

bộ phim đã mang lại danh tiếng cho cô.

 

Năm 1998, Lý Nhược Đồng bất ngờ rút khỏi làng giải trí và theo chồng sang Mỹ định cư. Sự rút lui của cô khiến cho người hâm mộ bất ngờ và nuối tiếc. Trò chuyện với báo giới trong ngày hôm qua (30/4), Lý Nhược Đồng cho hay cô đã nhận được khá nhiều lời mời đóng phim của các đạo diễn, song, cô vẫn chưa được chọn được vai diễn thích hợp.

 

   

Khi được hỏi về kế hoạch sinh em bé, Lý Nhược Đồng cười lớn phát biểu: “Chúng tôi vẫn chưa tính tới chuyện đó”. “Nàng Tiểu Long Nữ” tiết lộ, giờ thú vui hàng ngày của cô là dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cảnh, nấu ăn và dành thời gian chăm sóc chồng.

 

  

Mi Vân

Theo Mingpao