Thứ năm, 11/06/2009 - 13:54

Trịnh Kim Chi thoải mái với vai “khùng”

Dân trí “ Tôi cũng không hiểu sao lại nhận được nhiều vai “khùng” như vậy. Ban đầu diễn hài, tôi ngại lắm, không tự tin. Nhưng khi vượt qua được rồi, thì thấy diễn các vai “khùng” rất thoải mái”, cựu Á hậu Trịnh Kim Chi tâm sự.

Kim Chi trong Áocưới Thiên Đường
 
Mới nhận thêm một vai “khùng khùng” trong phim "Áo cưới Thiên Đường", gần giống với vai Huyền Thư trong "Cô gái xấu xí", không ngờ một người đẹp cỡ Á hậu như Trịnh Kim Chi lại hay có duyên với những vai “khùng khùng” như vậy? 

Vai của tôi trong Áo cưới Thiên Đường là một người phụ nữ thực dụng, cô ấy rất yêu chồng nhưng vì chồng không kiếm ra tiền, nên cô ta bỏ đi. Biết chồng đang là nhân viên của tiệm Áo cưới Thiên Đường, cô ta bèn tìm đến với tư cách một khách hàng, đưa ra đủ mọi yêu sách điên khùng, nào váy cưới phải có đôi cánh thiên thần, nào ảnh cưới phải đẹp thế này, thế kia… Cô ấy muốn chọc tức anh chồng, nhưng thực ra đó chỉ là cách bày tỏ tình yêu của cô với anh chồng cũ. 

Nói một cách chính xác, vai của tôi có những tình huống hài. Sắp tới tôi chuẩn bị vào một kiểu vai như vậy trong phim Nhật ký Bạch Tuyết, vai này cũng… “khùng” lắm. Tôi cũng không hiểu sao lại nhận được nhiều vai “khùng” như vậy. Ban đầu diễn hài, tôi ngại lắm, không tự tin, phải quyết tâm mới vượt qua được ngưỡng e ngại của bản thân mình. Nhưng khi vượt qua được rồi, thì thấy diễn các vai “khùng” rất thoải mái. 

Nghĩa là chị đã rất tự tin với những vai hài? Liệu chăng tương lai sẽ có một diễn viên hài Trịnh Kim Chi? 

Tôi nhận được khá nhiều phản hồi tốt về vai Huyền Thư trong Cô gái xấu xí. Đạo diễn còn đùa, phim sau sẽ đền cho Kim Chi một vai khác tốt hơn, nhiều đất diễn hơn. Phim Áo cưới thiên đường sẽ lên sóng ngày 11/6. Tôi sẽ đợi phản hồi từ khán giả!  

Từ khi chị về nước, chị đóng phim gần như liên tục. Với điện ảnh, dường như những gì chị có hiện tại còn nhiều hơn những gì chị từng nỗ lực với nhan sắc một Á hậu những năm 90? 

Tôi về nước đúng vào thời điểm phim truyền hình sản xuất ồ ạt. Tôi có nhiều lời mời, nhiều cơ hội cho mình chọn lựa. Trước đây, ít phim, ít vai nên đôi khi chỉ băn khoăn chọn lựa một chút đã mất cơ hội. 

Chứ không phải vì trước đây chị đã trót… bị nổi tiếng là bạn gái của Quyền Linh? 

Không phải đâu! Vào thời điểm lúc ấy, tôi và anh Quyền Linh như nhau thôi, đều cùng nhau đi tìm phim, tìm vai rồi đi casting… Bây giờ, lời mời dành cho tôi nhiều hơn. Tôi cũng thấy mình càng làm nhiều, diễn xuất cũng chín hơn, cảm xúc dày dặn hơn, vào vai ngọt hơn. 

Hơn nữa, tôi làm việc rất uy tín. Đã nhận lời làm việc với ai, tôi sẽ nỗ lực làm đến cùng với tất cả khả năng, nên tôi được nhiều đạo diễn tín nhiệm, có vai hợp là mọi người mời ngay. 
 
"Hiện tại tôi có nhiều cơ hội với điện ảnh hơn trước..."

Trịnh Kim Chi đóng phim chắc chắn không phải vì tiền. Tình yêu với nghề cũng khó đong đếm. Phải chăng, chị miệt mài đi đóng phim là vì muốn tìm kiếm lại chút danh cho mình? 

Nếu tôi nói đóng phim không phải vì danh tiếng là không đúng. Nghệ sỹ ai cũng muốn mình có danh cả. Nhưng đó không phải là tất cả lý do. Tôi đã từng nghĩ, nếu không đóng phim tôi sẽ làm gì? Tôi chẳng biết làm gì cả. Kinh doanh đã có nhân viên làm. Và nếu ở nhà lo kinh doanh, tôi không thấy mình được sống là chính mình. Chỉ  khi sống với các nhân vật, chỉ khi đứng trước ống kính máy quay… Tôi mới được là chính mình. 

Tôi đi đóng phim là muốn giữ hình ảnh của mình trong lòng khán giả, với những vai diễn đáng nhớ. Dù chỉ  là một vai phụ như Huyền Thư chẳng hạn, nhưng phải là một vai khiến khán giả nhớ. 

Chưa đầy hai năm về nước, chị đã xuất hiện trên nhiều phim trường, trên truyền hình, và cả sân khấu. Chồng con chị đón nhận hình ảnh người vợ, người mẹ nổi tiếng như thế nào? 

Quả thật là có những khoảng thời gian tôi phải chạy sô với công việc. Có những ngày tháng phải đi làm phim xa, rất nhớ nhà. Tôi vừa hoàn thành một vai trong phim Ai?, sút mất một, hai kg, nhìn đã hốc hác lắm rồi. Cả nhà đều khuyên đừng có chạy sô nhiều quá nữa. Nhưng thực sự là tôi yêu nghề diễn, yêu vai diễn, không thể bỏ được. Đôi khi tôi cảm thấy có lỗi khi không có thời gian cho gia đình. 

Sau quãng thời gian bận rộn với công việc, tôi lại thu xếp nghỉ ngơi với gia đình. Những ngày này, tôi đưa con gái đi chơi, nấu những món ngon cho cả gia đình. Tôi rất thích lên mạng “search” các món ăn, sau đó nấu cho cả nhà, rất may là lần nào chế biến cũng rất ngon! Tôi có khiếu nấu ăn, và cũng rất thích nấu ăn cho cả nhà. 

Anh chị đã có kế hoạch sinh em bé thứ 2? 

Lúc nào có thì có thôi! (cười).
 
Kim Chi và con gái
 
Ly Lan