Thứ bảy, 23/08/2008 - 22:15

Trẻ trung siêu mẫu Cato Van Ee

Dân trí "Chân dài" Hà Lan 18 tuổi này là một trong những siêu mẫu 9X nổi tiếng nhất trên sàn catwalk hiện nay. Cato Van Ee hiện đang là người mẫu của đồ Jeans Calvin & Klein.

Cato Van Ee sinh năm 1990 tại Hà Lan và năm 14 tuổi, cô tham dự cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu trẻ của công ty Elite. Với chiều cao 1,73m, Cato Van Ee đã lọt đến vòng chung kết cuộc thi này, cô ký hợp đồng làm việc với công ty Elite và hai năm sau đó, cô bắt đầu trở nên nổi tiếng nhờ vào tấm ảnh bìa trên tạp chí Elle tháng 1/06.

 

Năm 2006, Cato Van Ee cực kỳ đắt show chụp hình và dù cho chụp ảnh thời trang không mang lại cho cô thu nhập cao như trình diễn trên sàn catwalk nhưng nó lại giúp cho cái tên Cato Van Ee in đậm hơn trong tâm trí những người yêu thời trang.

 

Đầu năm 2008, Cato Van Ee ký hợp đồng với công ty người mẫu danh tiếng IMG và cô chuyển đến New York sinh sống. Tháng 2/08, lần đầu tiên Cato Van Ee trình diễn tại tuần lễ thời trang MilanNew York.

 

Năm 2008 này, ở tuổi 18, Cato Van Ee trở thành một trong những người mẫu 9X sáng giá nhất. Cô xuất hiện liên tục trên các tạp chí danh tiếng như: Dazed & Confused, Avantgarde, L’Officiel, Elle...và được tạp chí V đưa vào danh sách những người mẫu triển vọng nhất.

 

Dưới đây là cuộc trò chuyện của trang Bebo với người mẫu trẻ Cato Van Ee:

 

Tuổi thơ của cô diễn ra như thế nào?

 

Tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ, 8 tuổi thì tôi chuyển đến sống ở Hà lan.

 

Giờ thì cô sống ở đâu?

 

Tôi sống chủ yếu ở New York để thuận tiện cho công việc, tôi muốn ở Hà Lan để được gần cha mẹ nhưng rất khó. Thành phố New York có lẽ là thành phố mà tôi yêu thích nhất nhưng Bentveld - quê hương tôi là nơi thanh bình và xinh đẹp nhất.

 

Cô được phát hiện như thế nào?

 

Một chủ quán làm tóc thân thiết với tôi gửi ảnh tôi cho một công ty đào tạo người mẫu ở Hà lan và sau đó tôi được mời cộng tác.

 

Điều gì khiến cô thích thú khi trở thành người mẫu?

Tôi được đi khám phá nhiều miền đất mới, những nền văn hoá mới và những món ăn mới. Tuy nhiên, điều khiến tôi thích thú nhất là được gặp gỡ những người thú vị khác nhau.

 

Công việc thú vị nhất cô từng làm?

 

Đó là quay quảng cáo cho D&G với Mario Testino. Tôi rất lo lắng khi lần đầu làm công việc này nhưng rồi cuối cùng mọi chuyện đều ổn.

 

Mong ước của cô hiện tại là?

 

Được chụp hình cùng bố mẹ hoặc bạn bè để họ hiểu hơn về công việc của tôi.

 

Thần tượng của cô trong làng người mẫu là ai?

 

Christy Turlington, cô ấy quá xinh đẹp, thông minh và nhân hậu.

 

Nếu cô có một ngày rảnh rỗi, cô thường làm gì?

 

Tôi thường ngủ để lấy lại sức và sau đó ra biển chơi với bạn bè.

 

Cô muốn quảng cáo cho nhãn hiệu nào hiện nay?

 

Stella McCartney

 

Cô có chơi thể thao không?

 

Tôi thích chơi bóng đá nhưng chơi không giỏi lắm (cười).

 

Dưới đây là chùm ảnh của Cato Van Ee trên tạp chí Vogue Trung Quốc số tháng 9/2008:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Vĩnh Ngọc

Theo Vogue/FS