Thứ tư, 18/05/2005 - 08:14

"Trang" của Hồ Ngọc Hà

Ngày 19/5, Hồ Ngọc Hà lên đường đi châu Âu (Czech, Nga, Hà Lan, Đức, Pháp...) đến qua tháng 6 mới trở về. Thế nhưng, khán giả vẫn có dịp gặp Hà trong bộ phim "39 độ yêu" sẽ ra mắt vào hạ tuần tháng 5.

Trang, vai diễn trong phim 39 độ yêu, là một cô gái từ ngoài Bắc vào TP.HCM sinh sống, làm nghề người mẫu, rồi làm ca sĩ. Hồ Ngọc Hà cũng vậy, chẳng khác.

 

Trang trong 39 độ yêu có phải được chế tác cho Hồ Ngọc Hà?

 

Trang chính là Hà, ở một khía cạnh nào đó... Cũng vào Nam tìm kiếm cơ hội khẳng định, cũng người mẫu, cũng theo đuổi ca hát. Tuy nhiên, diễn xuất vai Trang lại không phải dễ. Vì cô ấy quá nhiều may mắn, chơi rất tốt với bạn bè, không có sóng gió gì mấy. Trang là một cô gái mong manh. Loại vai như thế dễ trôi tuột đi, do đó Hà cố gắng thay đổi nhiều trạng thái, biết yêu, biết giận đến rớt nước mắt...

 

Bộ phim "39 độ yêu" gốc là phim truyền hình dài 16 tập, nhưng trước mắt được rút lại còn 90 phút để chiếu rạp (vào ngày 27/5), Hà nghĩ sao về sự chuyển đổi đó?

 

Hà nghĩ Công ty BHD vừa táo bạo vừa liều lĩnh, khi nghe phim dựng qua nhựa, Hà bị bất ngờ nhưng rồi... thích sự táo bạo này. Ở bản dựng phim truyền hình có nhiều tuyến nhân vật, ở bản dựng phim nhựa còn lại một tuyến được nhấn mạnh, gồm ba nhân vật là Trang của Hà, Long của Bình Minh, Mai của Đinh Y Nhung. Bản phim nhựa có thể có sức cuốn hút hơn.

 

Vì sao?

 

Thực ra, theo Hà, muốn hiểu rõ câu chuyện thì phải xem bản dựng phim truyền hình. Trong đó, các nhân vật nuôi ước mơ xây dựng sự nghiệp. Còn ở bản phim nhựa, chỉ xoáy vào vào mỗi chuyện tình yêu. Mà chuyện tình thì rất hợp với tuổi "teen". Trong phim, Trang với tính cách hồn nhiên và hay thương bạn, có lẽ sẽ chiếm được thiện cảm khán giả...

 

Ồ, Hà tự tin đến thế sao?

 

Có lẽ thôi mà... (cười).

 

                                                       
                                                     Theo Thể Thao & Văn Hóa