Tôm đất rang muối

(Dân trí) - Con tôm được người ta chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong đó có món tôm đất rang muối.

Ai đã từng có dịp được nhâm nhi thì vẫn còn nhớ mãi món tôm đất rang muối của ngày xưa ấy.
 
Tôm đất rang muối
Tôm đất rang muối

Chọn những con tôm đất còn tươi, nhảy tanh tách trong rổ đem rửa sạch, vặt râu rồi để ráo.

Bắc cái nồi đất lên bếp thật nóng rồi cho muối vào rang thật khô, nổ kêu lốp bốp, trút tôm vào nồi. Lát sau nước tôm chảy ra hòa với muối thành dung dịch sệt sệt ôm lấy con tôm.

Dùng đũa đảo cho đều hoặc bưng cả nồi lên xốc xốc cho tôm ăn muối.

Để lửa nhỏ liu riu cho muối ăn từ từ. Thấy gần cạn hết nước, tôm chín đỏ và dậy mùi thơm thì nhắc nồi xuống.

Tôm rang chấm muối ớt chanh hoặc tương ớt xay hay chấm với nước mắm pha ớt xanh đều rất ngon.

Con tôm mới cho vào miệng nhai nghe mằn mặn, nhưng lát sau mới thấy ngọt, chắc và thơm bùi. Vỏ tôm giòn rụm có cảm giác như ăn tôm nướng vậy.

Tôm đất rang muối ăn cùng với cơm nóng rất “vào” cơm, hoặc lai rai cùng bạn bè có thêm một chút bia, rượu thì cũng nhớ đời!

Xuyến Chi - Khánh Hồng