Thứ năm, 23/04/2009 - 11:05

Tim: “Nhất Trung đã hăm dọa và ngăn cản công việc của tôi”

Dân trí Sau khi nhạc sĩ Nhất Trung lên tiếng về vụ kiện của công ty Thiên Thi, nam ca sĩ Tim đã có ý kiến. Trong cuộc trò chuyện mới đây với chúng tôi, Tim nói: “Tôi bị đe dọa và chèn ép..”.

 

"Tim không thể làm một thứ nghệ thuật mà mình không thích và làm những điều người khác áp đặt..."
  

Theo một số thông tin mới nhất thì Thiên Thi đã chính thức khiếu kiện Tim, Tim có ý kiến gì về việc này không?

 

Thật sự thời gian vừa qua Tim tập trung toàn bộ tâm trí và suy nghĩ vào kế hoạch sắp tới của riêng mình, không muốn nghĩ nhiều đến việc này vì đã quá mệt mỏi với những điều công ty Thiên Thi đang làm với Tim. Bạn có thể tưởng tượng được không khi công ty gọi điện cho tất cả bầu sô, cấm Tim hát, gửi công văn cho hãng phim cấm không được đóng phim và phát hành phim. Tim muốn nhấn mạnh rằng: “Không ai có thể cấm được một người nghệ sĩ hát cả”

 

Tim sẽ cố hết sức vượt qua và làm ra một sản phẩm âm nhạc thật sự, không bắt chước ai như đường lối của công ty Thiên Thi. Tim nhắc lại lý do Tim ra công ty một lần nữa là do chiến lược và âm nhạc không phù hợp, Tim không thể làm một thứ nghệ thuật mà mình không thích và làm những điều người khác áp đặt.

 

Khi ra khỏi công ty Tim cũng đã suy nghĩ rất nhiều, và có thể nói tới bây giờ mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do phía Thiên Thi gây ra, nhưng Tim hoàn toàn hài lòng về quyết định của mình. Công ty đang dùng áp lực để Tim không thể hoạt động nghệ thuật nữa, nhưng sẽ không có điều gì ngăn cản được niềm đam mê của Tim. Nghệ danh Tim là do Tim tự nghĩ ra giờ Thiên Thi không thể có lý do gì để cấm Tim sử dụng cả. Hiện giờ công ty đang đào tạo ra một “Tim giả”, nhưng Tim tin khán giả sẽ hiểu cho những cố gắng của Tim.

 

Khi được hỏi có biết lí do vì sao Tim ra đi, Nhất Trung có nói rằng anh “so đo ganh tị với Minh Hằng và có những tuyên bố quá nhỏ nhen” và “tiền mới là vấn đề chính”... 

 

Tim nghĩ rằng một người quản lý giỏi không bao giờ nói ra câu đó, các bạn hãy tự suy nghĩ mà xem. Thật sự lý do Tim ra công ty môt phần vì những lời hăm dọa của nhạc sĩ Nhất Trung, sẽ không cho Tim hát nếu ra công ty, đó là điều làm Tim thất vọng nhất về một người quản lý.
 

Tim cho rằng, định hướng mới của anh là sẽ đưa tới khán giả một phong cách mới, một chất nhạc mới
 

 

Vậy Tim sẽ làm gì để tự bảo vệ mình trước sự việc này?

 

Trước mắt Tim đã hoàn thành 50% dự án của mình, thời gian sắp tới album này sẽ là câu trả lời về những cố gắng của Tim. Tim sẽ không chùn bước trước bất kỳ một lời hăm dọa hay áp lực nào.

 

Chuyện um sùm này có ảnh hưởng thế nào tới công việc hiện tại của Tim?

 

Tất nhiên là có ảnh hưởng rất nhiều, hầu như show nào gọi Tim, công ty Thiên Thi cũng gọi điện bắt buộc người ta hủy show, không cho Tim hát. Phim Tim đã đóng rồi thì không cho phát hành, nói chung là triệt mọi đường làm nghệ thuật của một người ca sĩ. Nhưng Tim đang rất cố gắng hoàn thành album đầu tiên do chính Tim biên tập, và Tim sẽ chứng minh được chân lý rằng không có ai có thể cấm được một người ca sĩ đứng trên sân khấu hát cả.

 

Sau chuyện này, định hướng phát triển mới của Tim sẽ là gì? Quay lại Thiên Thi là điều không tưởng, nhưng hợp tác với một công ty khác chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn?

 

Định hướng mới của Tim là sẽ đưa tới khán giả một phong cách mới, một chất nhạc mới của riêng mình.

 

Hoàng Hùng