Thứ ba, 20/03/2012 - 02:24

Sao mai điểm hẹn 2012:

Thí sinh mặc hở hang lập dị, gây rối sẽ bị loại

Dân trí BTC chương trình Sao mai điểm hẹn 2012 cho biết, trong quy chế và thể lệ dự thi năm nay sẽ xiết chặt nhiều nội dung. Theo đó, thí sinh xăm trổ, đầu tóc lập dị, ăn mặc hở hang, phát ngôn bừa bãi sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Trong quy chế và thể lệ dự thi Sao mai điểm hẹn 2012, BTC xiết chặt nhiều nội dung như: thí sinh không được xăm trổ hoặc xỏ lỗ khuyên trên mặt hoặc cánh tay, không nhuộm tóc quá lập dị. BTC cũng khuyến cáo, trong khi tham dự chương trình Sao mai điểm hẹn, thí sinh không được mặc đồ hở hang, không được sử dụng y phục có in ấn logo hoặc các thương hiệu sản phẩm.
 
Thí sinh mặc hở hang lập dị, gây rối sẽ bị loại
Hà Linh từng bị cấm...mặc váy đến lớp học Sao mai điểm hẹn 2008

Nếu được chọn vào vòng chính thức (được truyền hình trực tiếp trên VTV), thí sinh phải tuân thủ và thực hiện yêu cầu về trang phục do các chuyên gia được BTC ủy nhiệm để giúp đỡ về chuyên môn và xây dựng hình ảnh. Thí sinh cũng không được sử dụng các nhạc cụ cá nhân hoặc yêu cầu các nhạc cụ chuyên biệt, yêu cầu ban nhạc riêng, trừ khi có sự đồng ý của BTC.

Sở dĩ thể lệ năm nay xiết chặt với nhiều yêu cầu cụ thể hơn vì trước đó, đã có một vài trường hợp thí sinh sau khi vào những vòng sau đã có hành vi không tuân thủ quy định của BTC. Trường hợp thí sinh Hà Linh của Sao mai điểm hẹn năm 2008 là một ví dụ. Vì lựa chọn trang phục không phù hợp,  tự ý đổi bản phối của bài thi và cách ứng xử khiến người khác khó chịu… cô đã bị loại khi cuộc thi đang vào giai đoạn nước rút.

Năm nay, BTC thể hiện rõ sự nghiêm khắc đối với những trường hợp tương tự. Trong quy chế có ghi rõ, BTC sẽ loại ngay những thí sinh có phát ngôn công cộng, hoặc trên các cơ quan truyền thông đại chúng làm phương hại đến uy tín của chương trình, hoặc có bằng chứng cho thấy bạn vi phạm về đạo đức lối sống theo thuần phong mỹ tục Việt Nam. Những hành vi như chen ngang, gây rối, giữ chỗ cho người khác, chậm trễ... đều có thể khiến thí sinh bị loại ngay mà không cần thử giọng.

Đối với những trường hợp thí sinh tự ý bỏ cuộc hoặc có những hành động theo ý muốn cá nhân dẫn đến những tổn thất cho chương trình cũng sẽ phải bồi thường cho BTC, chương trình.

 
Thí sinh mặc hở hang lập dị, gây rối sẽ bị loại
Thí sinh dòng nhạc Nhẹ đoạt giải trong cuộc thi Sao mai năm trước sẽ được đặc cách vào vòng chung kết toàn quốc mà không cần qua sơ loại đó là: Lê Việt Anh, Nguyễn Huy Quyết và Đoàn Thị Thúy Trang
 
Đại diện BTC cho biết, cuộc thi vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh, hạn cuối vào ngày 15/4. Trong hồ sơ yêu cầu một đĩa CD thu giọng hát của thí sinh cùng với các giấy tờ liên quan. Sau khi nhận hồ sơ, BTC sẽ tổ chức vòng sơ loại và vòng thử giọng tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nếu những trường hợp thuộc diện đặc cách không tham dự, BTC có thẩm quyền lựa chọn trong số những thí sinh đã tham dự vòng ngoài, hoặc đã tham gia vòng chung kết phong cách nhạc nhẹ Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai 2011 để thay thế.
 
Năm nay,  3 thí sinh dòng nhạc Nhẹ đoạt giải trong cuộc thi Sao mai năm trước sẽ được đặc cách vào vòng chung kết toàn quốc mà không cần qua sơ loại đó là: Lê Việt Anh, Nguyễn Huy Quyết và Đoàn Thị Thúy Trang. 12 thí sinh lọt vòng chung kết toàn quốc sẽ phải đăng ký 16 ca khúc Việt Nam và trình diễn theo từng phong cách như: tự chọn, pop, rock, hip hop, R&B hoặc dance.
 
Sao mai điểm hẹn 2012 sẽ chính thức phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 từ ngày 24/6.

N.H