Thứ sáu, 08/12/2006 - 14:00

Shinhwa: Nhóm nhạc xứ Hàn thành công nhất tại nước ngoài

Dân trí Hôm qua (ngày 7/12), sáu chàng trai của ban nhạc Shinhwa đã được các fan hâm mộ tại nước ngoài bầu chọn là Ca sỹ Hàn Quốc thành công nhất trong năm. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không ngừng của họ suốt một năm qua.

Được biết, cuộc bình chọn năm nay đã thu hút hơn 1,9 triệu khán giả nước người (gấp ba lần so với cuộc bầu chọn năm ngoái), trong đó, các fan Trung Quốc tham gia đông nhất (1,35 triệu người), tiếp đến là khán giả Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Căm-pu-chia, Brazil, Malaysia, Đài Loan và Nhật Bản.

 

Once in a Lifetime của Shinhwa đã được hơn 60% khán giả tham gia thăm dò bình chọn là ca khúc hay nhất trong năm.

 

Shinhwa là một trong những nhóm nhạc hàng đầu và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1998 với sáu thành viên là: Andy Lee, Hyesung Shin, Minwoo Lee, Jun Jin, Dongwan Kim và Eric Mun trực thuộc sự quản lý của tập đoàn giải trí SM.

 

 

Album đầu tay của họ có tên là Shinhwa cũng được phát hành vào năm 1998 gồm những bài hát có phong cách rất đa dạng từ nhạc pop dễ nghe tới những bản nhạc rap có giai điệu mạnh mẽ. Thế mạnh của Shinhwa là khả năng ca hát và vũ đạo.

 

Năm 2004, Shinhwa ký hợp đồng mới với tập đoàn Good Entertainment và bắt đầu chiến dịch phát triển sự nghiệp riêng cho từng thành viên trong nhóm. Hiện, Eric, Andy, Dongwan và Junjin của nhóm thường xuyên góp mặt trong các sê-ri phim truyền hình của Hàn Quốc và bắt đầu tạo dựng được tên tuổi.

 

Andy của nhóm Shinhwa

 

Trước album thứ tám - State of the Art, album thứ bảy của nhóm mang tên Brand New (2004) cũng được các fan hâm mộ bên ngoài Hàn Quốc đánh giá cao. Thậm chí, các anti-fan (nhưng fan ghét Shinhwa) phải thừa nhận Brand new là một album tuyệt vời và “chất” nhất từ trước tới nay của Shinhwa.

 

Album thứ tám, cũng là album mới nhất của họ có tên là State of the Art trình làng vào tháng 5 vừa qua đã giúp nhóm nhạc nam khẳng định “đẳng cấp” khi thống lĩnh tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đồng thời, album này hiện đang giữ kỷ lục album bán chạy nhất châu Á suốt từ tháng một đến tháng sáu năm 2006 bỏ xa nhóm nhạc SG Wannabe và nam ca sỹ  Lee Soo Young.

 

 Dongwan của nhóm Shinhwa

 

Đứng thứ hai trong danh sách Những ca sỹ Hàn Quốc được yêu thích nhất tại nước ngoài năm nay là nam ca sỹ Kang Ta với 20,3%, tiếp sau là nhóm nhạc nam TVXQ (17,3%), nhóm nhạc nam đông nhất Hàn Quốc Super Junior đứng thứ tư.

 

Người đẹp Bada, nam ca sỹ Se7en, BoA, nhóm SG Wannabe, Buzz và Paek Ji Young lần lượt chia nhau vị trí còn lại.

 

 Eric của nhóm Shinhwa

 

 Hyesung của nhóm Shinhwa

 

 Junjin của nhóm Shinhwa

 

Minwoo của nhóm Shinhwa

 

Mi Vân

Theo KBS