Thứ năm, 22/08/2013 - 15:05

Sao “Vượt ngục” thừa nhận là người đồng tính

Dân trí Nam diễn viên Wentworth Miller, ngôi sao của sê-ri phim truyền hình ăn khách của Mỹ Vượt ngục, cuối cùng đã thừa nhận với mọi người rằng, anh là người đồng tính sau một loạt những đồn đoán quanh giới tính thật của anh chàng điển trai.

Wentworth Miller là cái tên chẳng mấy xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam. Ngôi sao 41 tuổi nổi danh từ bộ phim truyền hình Vượt ngục rất ăn khách của Mỹ. Ngoài ra, Wentworth còn là một người mẫu ảnh rất được yêu thích. Hiện tại, chàng diễn viên điển trai còn tham gia viết kịch bản phim.

 

Mới đây, nam diễn viên 41 tuổi này đã quyết định công khai giới tính thật của mình trong bức thư gửi cho giám đốc của LHP quốc tế Petersburg - Maria Averbakh. Maria đã mời anh tham dự LHP quốc tế này.
 
Nam diễn viên Wentworth Miller lần đầu thừa nhận mình là người đồng tính.
Nam diễn viên Wentworth Miller lần đầu thừa nhận mình là người đồng tính.

 

Trong thư đã được đăng tải trên website GLAAD ngày 21/8 vừa rồi, ngôi sao của loạt phim Vượt ngục đã gửi lời cảm ơn tới giám đốc Maria Averbakh vì lời mời chân thành nhưng anh vẫn phải từ chối bởi “Là một người đồng tính… Tôi thực sự bị làm phiền bởi những quan điểm và cách đối xử của chính phủ Nga đối với những người đồng tính”.

 

Bên cạnh đó, ngôi sao điển trai còn viết thêm: “Thực sự tôi không thể chấp nhận được chuyện đó và không vui vẻ tham dự các sự kiện diễn ra tại một quốc gia mà những người giống như tôi bị khước từ quyền sống và quyền yêu cơ bản”. Kết thúc, Wentworth nói rằng, anh không thể tham dự sự kiện LHP này.

 

Điều khiến ngôi sao của Vượt ngục từ chối tham dự một sự kiện LHP quốc tế tổ chức tại Nga là bởi anh không đồng tình với luật chống lại cộng đồng những người đồng tính mà chính phủ Nga phê chuẩn hồi tháng 6 vừa rồi. Theo đó, chính phủ Nga không khuyến khích những mối quan hệ tình cảm đồng giới không tuân thủ truyền thống và không ủng hộ việc giới thiệu, quảng bá những thông tin về cộng đồng người đồng tính....

 

Thông tin này đã khiến dư luận lo ngại về làn sóng bạo lực chống lại những người đồng tính tại Nga và sự ra đời của một đạo luật mới nhằm hạn chế những cặp đôi sống tại các quốc gia cho phép kết hôn đồng giới nhận con nuôi là người Nga.

 

Vy Vy