Thứ ba, 15/09/2009 - 09:08

Sao phim “Hồn ma” qua đời ở tuổi 57

Dân trí Patrick Swayze, ngôi sao nổi tiếng với bộ phim Hồn ma đã qua đời ngày 14/9 vừa qua sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tụy.

Đại diện của ngôi sao tài danh này phát biểu: “Patrick Swayze đã qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật. Anh ấy ra đi thanh thản giữa vòng tay của gia đình và người thân.”

 

Patrick Swayze bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy từ tháng 1/2008. Sau khi biết mình bị ung thư, Patrick Swayze vẫn làm việc chăm chỉ, luôn giữ vững niềm tin vào cuộc sống và rất lạc quan dù như anh thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1/2009 thì “tôi vẫn luôn cảm thấy một nỗi sợ hãi mơ hồ, một cảm giác tức giận…Tôi tự hỏi “vì sao lại là mình?”.Patrick Swayze khi bị ung thư

 

Một tháng trước, Patrick Swayze đã bị đồn đại là đang cận kề cái chết nhưng anh lạc quan nói với tạp chí People rằng: “Tôi vẫn đang chiến đấu với bệnh tật, hãy nhìn mọi thứ tích cực hơn.”

 

Ngày 26/8, lần cuối cùng cánh săn ảnh nhìn thấy Patrick Swayze khi anh rời bệnh viện Cedars Sinai trên xe đẩy. Trông anh khi đó đã rất gầy và yếu.
 
Bức ảnh cuối cùng của Patrick Swayze
 
Patrick Swayze khởi nghiệp là một vũ công, anh đóng bộ phim đầu tiên vào năm 1979 và sau đó 8 năm, anh trở thành ngôi sao nổi tiếng nhờ vào vai diễn trong bộ phim Dirty Dancing. Với vai diễn này, ở tuổi 35, Patrick Swayze đã lần đầu tiên được đề cử giải Quả Cầu Vàng.
 
 Patrick Swayze (1952-2009)
 

Năm 1990, với vai chính trong bộ phim Hồn ma, một lần nữa ngôi sao tài danh này lại được đề cử giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bộ phim Hồn ma đã khiến cho tên tuổi của Patrick Swayze và Demi Moore được lưu vào lịch sử điện ảnh mãi mãi.

 

Khi đã bị chẩn đoán ung thư, Patrick Swayze vẫn làm việc miệt mài. Anh đóng vai chính trong seri phim truyền hình The Beast và chỉ dừng công việc này vào tháng 6/2009, 3 tháng trước khi chết.
 
 Patrick Swayze luôn lạc quan và tin vào cuộc sống ngay cả khi bị ung thư giai đoạn cuối
 
Patrick Swayze có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với Lisa Niemi, người anh kết hôn từ năm 1975. Hai người sống với nhau rất êm ấm dù không có con.
 

 Patrick Swayze và vợ.

 
Vĩnh Ngọc

Theo People