Thứ hai, 13/04/2009 - 12:08

“Sa Tăng” Diêm Hoài Lễ qua đời

Dân trí Hôm qua 12/4, nam diễn viên Diêm Hoài Lễ, từng đảm nhiệm vai Sa Tăng trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc Tây du ký, đã từ trần do bệnh viêm phổi tại bệnh viện ở Bắc Kinh, hưởng thọ 73 tuổi.

Diêm Hoài Lễ tốt nghiệp trường văn hóa Hà Bắc và là một trong những nghệ sĩ được phong danh hiệu nghệ sĩ nhân dân của Trung Quốc. Ngoài vai diễn Sa Tăng được đông đảo khán giả châu Á biết tới, Diêm Hoài Lễ còn tham gia các bộ phim như Mad men and mad women and two Love, Romance of the Three Kingdoms...

 

Trong thời gian làm diễn viên, Diêm Hoài Lễ từng tham gia giảng dạy tại các trường học và làm giám khảo cho các cuộc thi tuyển trong lĩnh vực truyền hình. Khoảng chục năm gần đây, ông quyết định rời Bắc Kinh về sống ở ngoại ô. Diêm Hoài Lễ có 6 người con.
 
Diêm Hoài Lễ với vai diễn Sa Tăng để đời của mình trong Tây du ký.

 

Bạn bè của Diêm Hoài Lễ cho biết, ông đã nhập viện tại Bắc Kinh khoảng một tuần trước. Do tuổi cao sức yếu và căn bệnh viêm phổi khá nặng, nam diễn viên này đã qua đời tại bệnh viện vào ngày 12/4 vừa rồi. Trước khi nhắm mắt, ông đã nhờ người mời nam diễn viên Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát Giới trong Tây du ký, tới viện để chia tay.

 

Bạn bè của nam diễn viên này tiết lộ, Diêm Hoài Lễ chỉ kịp gặp các con và vợ, trò chuyện tỉnh táo ít phút trước khi nhắm mắt mà không kịp gặp gỡ người bạn thân Mã Đức Hoa. Tang lễ của nam diễn viên Diêm Hoài Lễ sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 13/4.
 
Diêm Hoài Lễ ra đi vào ngày 12/4/2009, hưởng thọ 73 tuổi. 

Mi Vân

Theo Tom