Thứ hai, 27/07/2009 - 12:23

Quốc Thiên: “Tôi không phải là một người trăng hoa”

Dân trí “Ai cũng nghĩ rằng những người làm nghệ thuật chắc chắn rằng sẽ có tính trăng hoa, nhưng Thiên không cho là vậy”, thần tượng âm nhạc Việt Nam 2008 Quốc Thiên bày tỏ.
Quốc Thiên nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng  “lứa” Vietnam Idol 2008 không chất lượng bằng lứa Vietnam Idol 2007?

 

Thiên nghe câu nói này cũng khá nhiều lần rồi nhưng Thiên không nghĩ vậy đâu. Chất lượng mỗi năm mỗi khác là lý do khách quan và do hoàn cảnh. Hãy nghĩ mà xem, năm 2007 là năm đầu tiên cho nên ấn tượng mọi người luôn rất sâu sắc và họ đòi hỏi ở lứa thứ hai cao hơn rất nhiều. Nhưng cá tính của mỗi thi sinh mỗi khác và khán giả nên biết cách hài lòng với những cá tính đó chứ chất lượng thì không thể so sánh bằng những cảm tính của một số người được.

 

Thế còn lời  đồn đại rằng sở dĩ Quốc Thiên được lên vị trí cao nhất là bởi gặp quá nhiều may mắn, như là sự bỏ cuộc của  Duyên Anh, “cú phốt” của Lan Trinh?

 

Thật sự rằng ngay từ đầu Thiên không nghĩ rằng mình sẽ là người bước lên bục cao nhất. Trước đó thì Thiên không tự tin lắm nhưng càng vào sâu thì mình lại càng thấy tự tin hơn và quyết tâm sẽ là người giành cúp. Còn những tin đồn xung quanh thì mình không quan tâm. Tất cả những danh hiệu mình đoạt được đều do công sức của mình chứ không phải do bất kỳ một lý do ngoài chuyên môn nào như scandal hay có ai đó nhúng tay vào cả. 
 
 

 

Vậy còn tin đồn bạn có xích mích với Thanh Duy thì sao?

 

(Cười lớn) Thiên và  anh Duy trong cuộc thi vẫn có xích mích nhưng chỉ  là những xích mích nhỏ trong cuộc sống mà  ai cũng sẽ gặp phải khi gặp nhau, nhưng 5 phút sau khi cả hai lại cười nói vui vẻ với nhau ngay. Sau cuộc thì cả hai vẫn là bạn tốt của nhau mà. Thiên không biết người ta lấy đâu ra tin đồn đó nhưng nó không đúng sự thật đâu, vì nếu bên anh Duy hay bên Thiên tổ chức chương trình gì cũng nghĩ đến nhau để mời nhau mà? Có thể khá lâu rồi cả hai không liên lạc nhiều với nhau vì quá bận rộn công việc nên mọi người nghĩ vậy chăng?

 

“Tình cảm của các fan dành cho Thiên rất nhiều” - Quốc Thiên từng nói thế. Vậy thì đã có fan nào gửi thư tỏ tình chưa?

 

(Cười) Cũng có khá nhiều đấy! Từ khá lâu rồi, có một bạn gửi thư “tỏ tình” cho mình, yêu cầu gửi hình nữa. Thiên có hứa trả lời nhưng lu bu công việc quá nên chưa trả lời được vẫn còn giữ lá thư ấy ở nhà. Rồi một số fan còn nhắn tin nữa chứ…

 

Anh biết đấy, con gái khi tỏ tình với ai đó phải mạnh dạn lắm mới dám làm thế, nên Thiên rất vui và trân trọng những tình cảm đó. Những tình cảm mà fan dành cho Thiên khiến Thiên rất vui vì mình có được một chỗ đứng nào đó trong lòng khán giả nhưng cũng là áp lực để Thiên phải cố gắng nhiều hơn. 
 

 

Nhưng những tình cảm ấy hẳn đều đã bị từ chối?

 

Không! Thiên không từ chối, chỉ là nói khéo để các bạn ấy hiểu mà thôi. Ai cũng nghĩ rằng những người làm nghệ thuật chắc chắn rằng sẽ có tính trăng hoa nhưng Thiên không cho là vậy. Thiên nghĩ rằng cần phải chú trọng tới công việc, sự nghiệp đã, chuyện tình cảm nghĩ sau, chứ không phải là vì một ai khác cả. Cũng có lần Thiên đã “gần gần tiến đến tình yêu” rồi nhưng đã kịp dừng đúng lúc. Vì sự nghiệp mà, thời gian này mà còn yêu thì lấy đâu ra thời gian để làm việc đây?

 

Với nhiều người thì mối tình đầu luôn là một ám ảnh khó nguôi nếu nó tan vỡ, với Thiên thì sao?

 

Chắc chắn là thuở học sinh sẽ có những rung cảm đầu đời của tuổi học trò. Thiên nhớ hồi năm lớp 8 thì có thích thích một bạn học cùng, đến năm lớp 10 thì chia tay. Nhưng năm đó chỉ dám để ý thôi chứ không dám tỏ tình vì còn nhút nhát lắm. Nhưng những tình cảm đó không đủ ám ảnh để bây giờ mình phải từ chối ai đó đâu, đơn giản chỉ là vì sự nghiệp thôi mà.

 

 

Với thành công như hiện tại, Quốc Thiên nghĩ mình đã đủ sức để gánh vác gia đình chưa?

 

Thiên nghĩ những gì Thiên đạt được chưa là gì cả, nó không thể nào sánh được với những gì gia đình đã làm cho Thiên. Bây giờ khi Thiên đã có chút thành công, ba Thiên vẫn đi làm bảo hiểm như trước, chị Thiên vẫn bán trứng ở chợ. Nhưng Thiên thấy vui vui khi nhờ uy tín của con trai, ba có thể nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, còn chị gái thì… bán được nhiều trứng hơn nhờ Thiên (Cười). Cũng là vì người ta sẽ tới cửa hàng trò chuyện, hỏi thăm về Thiên nên nhờ vậy mà bán được trứng. Thiên nghĩ những gì mình làm được, chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì gia đình đã hi sinh cho Thiên mà thôi.

 

Thiên luôn nhớ những khó khăn khi bắt đầu chập chững lên Sài Gòn học nhạc, thậm chí còn không có cả xe đạp để đi. Thiên thường đi bộ khoảng 2 cây số để đi học nhạc, vẫn đi làm thêm nhưng gia đình vẫn phải bươn chải để giúp mình đi học, rồi giúp mình mua đồ đi diễn. Ba thường phải chạy từ Đồng Nai lên Sài Gòn để đưa tiền cho mình đi học mặc kệ mưa nắng. Thiên biết số tiền mình nhận được từ gia đình thậm chí còn nhiều quá nửa số tiền cả gia đình kiếm được trong tháng để dành cho sinh hoạt nhưng ba mẹ vẫn dành cho mình. Điều đó khiến Thiên luôn trăn trở và suy nghĩ… 

 

Thiên đã cố  gắng rất nhiều và Thiên nghĩ rằng thành công nho nhỏ của mình chính đã bắt nguồn từ những cố gắng và nâng đỡ của gia đình. Thiên luôn trân trọng điều đó…

 

Cảm ơn ca sĩ Quốc Thiên rất nhiều!

 

Bài: Phan Anh

Ảnh: Hoài Nam