Thứ năm, 15/08/2013 - 19:00

Quế Vân lên tiếng sau vụ thi Hoa hậu chui

(Dân trí) – “Tôi tham dự cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới chỉ đơn giản với tư cách cá nhân, để trải nghiệm cũng như có cơ hội gặp gỡ bạn bè. Quả thực tôi không nghĩ việc mình thi là thi “chui””, Quế Vân lên tiếng trước việc bị xử phạt 15 triệu đồng...

Cảm giác của chị như thế nào sau khi vừa đoạt ngôi Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2013 đã bị đồn mua giải thưởng với 40 ngàn USD?

Tôi thấy tin đồn quả thật không có giới hạn. Nếu để bỏ từng đó tiền mà mua giải, thì đâu đến lượt tôi, vì có nhiều người giàu lắm trong khi tôi chỉ là ca sĩ bình thường.. Tôi thấy cuộc thi diễn ra rất hoành tráng và mình bạch. Ban giám khảo là những người tài và có tiếng như Hoa hậu Hà Kiều Anh, danh hài Thúy Nga…

Tôi nghĩ nếu không có thực lực, không được khán giả yêu mến, ủng hộ thì tôi không thể có danh hiệu này Tại cuộc thi, đặc biệt là phần thi tài năng và ứng xử, tôi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt của hàng nghìn khán giả.

Mà hơn nữa, nếu có giả thuyết mua giải thì tôi sẽ mua giải Hoa hậu chứ mua giải Á hậu làm gì?
 
Quế Vân: “Nếu sai, tôi sẵn sàng chấp nhận bị phạt”
Quế Vân thanh minh, cô không biết quy định phải xin phép dự thi chứ không cố tình thi Hoa hậu "chui"

Vậy chị có thể nói gì trước án phạt có thể lên tới 15 triệu đồng của cơ quan chức năng vì hành vi thi Hoa hậu “chui”? Vừa qua, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi công văn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm vụ Quế Vân và thí sinh khác thi Hoa hậu khi chưa được cấp phép.

Khi được mời tham dự cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới, tôi chỉ nghĩ đơn giản với tư cách cá nhân, để trải nghiệm cũng như có cơ hội gặp gỡ bạn bè, người thân. Quả thực tôi không nghĩ việc mình thi là thi “chui”. Tôi cũng không biết quy định đi thi với tư cách cá nhân phải xin phép. Nếu đúng quy định pháp luật như thế, nếu sai, tôi sẵn sàng chấp nhận bị phạt…

Chị nói mình không biết quy định đi thi Hoa hậu tại Mỹ phải xin phép nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Quế Vân cố tình “lờ” đi vì sợ “lộ” chuyện mình đã từng kết hôn, có con…?

Lại là những tin đồn, và tôi nghĩ tốt nhất là mình không giải thích gì thêm nữa. Có nói bao nhiêu chắc gì người ta đã tin? Nếu là tin đồn thì cứ để là tin đồn đi. Bản thân tôi là người như thế nào thì tôi, những người ở bên tôi sẽ rõ nhất…

Không chỉ cho đến thời điểm này, sau cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới và chị đoạt danh hiệu Á hậu 1 những tin đồn tiêu cực mới bủa vây chị, trước đó chị từng bị cho rằng dính líu đến scandal đánh người với người mẫu Hồng Quế, scandal tình ái với ca sĩ trẻ Cao Thái Sơn…, người xưa có câu “không có lửa làm sao có khói”?

Trong cuộc sống thì không ai tránh khỏi những sai lầm, vấp ngã và không ai có thể khẳng định là mình hay mình đúng cả cuộc đời. Điều quan trọng là mình còn trẻ, còn mơ ước và khát khao được làm việc, được cống hiến. Danh hiệu chỉ là nhất thời còn muốn chứng minh thì là cả một chặng đường tiếp theo. Ngay từ giây phút đoạt danh hiệu Á hậu 1, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, niềm vui ư? Một chút thôi. Hạnh phúc ư? Một chút thôi. Phần nhiều là tôi nghĩ về trách nhiệm, về hình ảnh của mình trước công chúng…
 
Quế Vân đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới (thứ 5 từ trái sang)
Quế Vân đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới (thứ 5 từ trái sang)

Vậy trước áp lực về một danh hiệu sẽ khó được chấp nhận về những định kiến về cuộc thi bị cho là “Hoa hậu ao làng”, về tin đồn mua giải hàng ngàn USD, về đời tư nhiều scandal…, chị chuẩn bị tâm lý như thế nào?

Ngay đêm nhận giải Á hậu 1, nửa đêm vào mạng đọc một số trang tin viết bài dùng những lời lẽ cay nghiệt dành cho mình, tôi “sốc” lắm, muốn khóc. Ban tổ chức, bạn bè, người thân gọi điện, nhắn tin chúc mừng mình; truyền thông thì đưa tin khắc nghiệt mình, niềm vui nhận giải cũng không trọn vẹn nữa.

Tuy nhiên, những ai từng biết Quế Vân đều hiểu rằng cô ấy rất mạnh mẽ. Trước, giờ và sau này cũng sẽ mãi như thế. Đối với tôi, danh hiệu cũng chỉ là một xưng danh, quan trọng bản chất con người mình thế nào, mình sống và làm việc ra sao phải xứng đáng với cuộc sống mà bố mẹ đã ban tặng cho mình.

Vừa trở về Việt Nam, tôi đã quay lại cuộc sống bình thường. Tôi vẫn tiếp tục công việc ca hát, chuẩn bị cho ra sản phẩm mới và tham gia các hoạt động xã hội.

 

Hà Thanh