Thứ năm, 26/04/2012 - 05:58

Quách Ngọc Ngoan: “Tôi là cây ngay không sợ chết đứng”

(Dân trí)- Nổi tiếng sau loạt chương trình truyền hình thực tế, Quách Ngọc Ngoan chia sẻ về những rắc rối anh đã gặp, việc phát ngôn “tiền hậu bất nhất” về lễ cưới, việc bị bắt gặp ôm cô gái lạ lúc 3h sáng trên phố Hà Nội, cũng như việc bị một bài báo “nói xấu”…

Anh tâm sự với báo giới rằng, anh hoàn toàn vui vẻ khi chia tay cuộc chơi Bước nhảy hoàn vũ 2012. Sự vui vẻ có được là do anh biết lượng sức mình?

Tôi phải khẳng định ngay rằng, tham gia Bước nhảy hoàn vũ khó hơn rất nhiều lần Cặp đôi hoàn hảo. Tôi đã nỗ lực hết sức và chia tay vui vẻ. Tôi nghĩ, số điểm ban giám khảo dành cho tôi trong đêm bị loại vẫn còn… ưu ái. Tôi biết sức mình ở đâu, và tôi dừng lại để nhường sân khấu cho những bạn thi khác xứng đáng hơn.

Nếu có điều đáng tiếc, tôi chỉ thấy tiếc vì không còn được gặp gỡ các bạn nhảy, không được vui đùa cùng các anh em nghệ sỹ, không còn được tập cùng nhau, không còn những ngày bay từ Sài Gòn ra Hà Nội vui vẻ… Thật tiếc!
 
Quách Ngọc Ngoan: “Tôi là cây ngay không sợ chết đứng”
Quách Ngọc Ngoan dừng bước tại Bước nhảy hoàn vũ 2012

Anh từng được mời tham gia nhưng dự án phim lịch sử “bom tấn” như Long Thành cầm giả ca, Khát vọng Thăng Long… Nhưng sự nổi tiếng chỉ đến với anh sau khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo và Bước nhảy hoàn vũ. Có thể thấy, đi cùng với sự nổi tiếng, cái tên Quách Ngọc Ngoan gắn với rất nhiều rắc rối liên quan đến đời tư cá nhân. Ví dụ gần nhất là sự việc bị bắt gặp ôm cô gái lạ trên phố…?

Tôi hoàn toàn bất ngờ với việc bị phóng viên “bám” theo đến 3h sáng và chụp ảnh trộm. Sự việc chẳng có gì. Vợ tôi hiểu chồng, hiểu chuyện. Tôi nghĩ, tôi cảm ơn bạn phóng viên đã đi theo chụp ảnh và lưu lại giúp tôi những bức hình vui vẻ bên bạn bè như thế.

Đêm thi tôi bị loại, khi ra về, tôi cũng thấy có mấy bạn phóng viên ảnh kiểu paparazi “bám” theo. Bạn bè bảo tôi, hay trêu chọc họ cho vui. Tôi nói, đó là công việc của các bạn ấy. Các bạn ấy làm việc theo định hướng, theo “lệnh” của tờ báo. Tôi tôn trọng công việc của các bạn. Dù sự thái quá ấy mang lại phiền toái cho tôi.

Tôi là cây ngay không sợ chết đứng.
 
Quách Ngọc Ngoan: “Tôi là cây ngay không sợ chết đứng”
Quách Ngọc Ngoan trở thành cái tên "hot" sau cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo 2011

Cuộc sống khi có danh tiếng đã khác xa với cuộc sống của một Quách Ngọc Ngoan lặng thầm trước đây. Bởi thế, đến khi anh nổi tiếng mới có bài báo viết về những ngày anh là “trai tỉnh nhưng… lém lỉnh”. Trong bài có liệt kê việc anh nợ nần, việc ăn chơi kết bạn với đại gia… Cái giá của sự nổi tiếng có đắt đối với anh?

Tôi đã rất sốc khi đọc bài báo đó. Nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp gọi điện cho tôi hỏi, tại sao lại có một bài viết như vậy? Tôi đã tìm cách liên lạc với làm việc thẳng thắn với ban biên tập cũng như người đứng đầu tờ báo ấy. Tôi rất bất ngờ khi thấy họ hoàn toàn bình thản sau khi đã cho đăng tải một bài lăng nhục, xúc phạm một con người. Họ bảo, đó là cách làm báo mới, là ý tưởng mới…!

Sau đó, do yêu cầu từ phía tôi, tờ báo có đăng một bài khác xin lỗi. Tuy nhiên, cách xin lỗi không thiện chí, thậm chí kèm theo những câu “đá đểu”, kiểu như tôi và họ còn hợp tác với nhau… Tôi nói thẳng luôn, tôi không bao giờ hợp tác với những người làm báo như họ.

Nếu không có bạn bè, gia đình bên cạnh, nếu không phải là người bản lĩnh, tôi có thể đã suy sụp sau bài báo đó.

Suy cho cùng, cũng chỉ vì anh là người nổi tiếng…? Sự nổi tiếng đến quá nhanh, và có biết bao người đang quan tâm đến Quách Ngọc Ngoan…!

Nghệ sỹ chúng tôi cũng chỉ là những người bình thường. Cuộc sống của bất kỳ ai cũng có những chuyện vui chuyện buồn, những khó khăn, vất vả, những quan điểm, cá tính khác nhau… Tôi không nói tôi là người tốt. Tôi chỉ là người bình thường với muôn vàn buồn vui, vất vả. Tôi đúng là trai tỉnh, từ quê lên thành phố lập nghiệp. Nhưng tôi sống và làm việc hết mình. Chẳng lẽ, tôi sai khi tôi đã và đang nỗ lực, cố gắng khẳng định mình?
 
Quách Ngọc Ngoan: “Tôi là cây ngay không sợ chết đứng”

Vừa nổi tiếng đã phải đối diện với hàng loạt rắc rối liên quan đến đời tư. Vợ anh- diễn viên Lê Phương cũng bị kéo vào những rắc rối này. Đã có ý kiến cho rằng, anh “xem nhẹ” vợ khi phủ nhận hoàn toàn thông tin kết hôn với cô ấy. Nói một lần cuối về sự việc này, anh giải thích như thế nào về việc phát ngôn “tiền hậu bất nhất” về lễ cưới? Vì anh còn đang băn khoăn, hay vì anh chưa biết “cư xử thế nào cho phải” với sự nổi tiếng?

Tôi trả lời một lần cuối cùng về việc này bằng một câu đơn giản rằng, câu trả lời của tôi chính là… lễ cưới. Lễ cưới diễn ra chính thức giữa chúng tôi đã là câu trả lời rõ ràng, xác thực nhất. Trước đó tôi phủ nhận chẳng qua vì tôi không muốn làm ầm ĩ, rùm beng những chuyện riêng tư.

Từ khi bước vào nghề đến bây giờ, tôi luôn muốn được nhìn nhận như một người có thực lực. Tôi muốn được biết đến bởi công việc, chứ không phải vì những chuyện đời tư ầm ĩ.

Sau mọi chuyện xảy ra, mái ấm nhỏ của tôi càng bền vững hơn. Cuộc sống của tôi đang tốt đẹp. Những rắc rối giúp tôi tự tin hơn, vững vàng hơn, để nỗ lực hơn.
 
 
Quách Ngọc Ngoan: “Tôi là cây ngay không sợ chết đứng”
Quách Ngọc Ngoan và vợ- diễn viên Lê Phương
 
 
Kế hoạch của anh sau Bước nhảy hoàn vũ?

Tôi vừa hoàn thành vai diễn mới trong dự án phim nhựa của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Bước khẽ tới hạnh phúc. Phim sẽ được ra rạp trong năm nay. Một số kế hoạch phim truyền hình khác, tôi cũng đang xem xét, đọc kịch bản.

Và kế hoạch lớn khác, là 5 tháng nữa tôi sẽ lên chức bố. Bác sỹ dự kiến lịch sinh cho Lê Phương là tháng 9. Tháng 9, tôi sẽ đón một cậu con trai!

 
H.H