Thứ tư, 20/11/2013 - 02:03

“Phong cách phi giới tính là ưu thế của tôi”

Dân trí Đó là chia sẻ của nhà thiết kế Hà Nhật Tiến sau khi anh bị loại tại liveshow 5 của Ngôi sao thiết kế Việt Nam vào cuối tuần qua. Ngoài ra, một số ý kiến trái chiều cũng đã xuất hiện xung quanh bộ sưu tập 400 triệu đồng của thí sinh Hà Duy.

Trong Liveshow 5 Ngôi sao thiết kế Việt Nam diễn ra vào cuối tuần qua, sự dừng lại của thí sinh Hà Nhật Tiến ít nhiều cũng gây ra nhiều tiếc nuối cho khán giả. Trong đêm thi đó, anh cũng đã khóc rất nhiều khi phải đối diện với kết quả bị loại. Sau khi bình tâm, chàng thiết kế trẻ này đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi cảm thấy quá bất ngờ với kết quả này vì đây là điều mà tôi không hề nghĩ đến khi phong cách phi giới tính trước giờ là ưu thế của tôi. Bản thân tôi có góc nhìn khác ban giám khảo về thời trang Unisex vì khoảng cách về độ tuổi và những trải nghiệm của ban giám khảo khác những người trẻ như tôi và các thí sinh còn lại. Tôi lắng nghe những lời góp ý của ban giám khảo để hoàn thiện tốt hơn cho bộ sưu tập của mình nhưng đồng thời tôi vẫn giữ cái tôi của chính mình để thể hiện cá tính riêng biệt. Chính vì thế mà trong quá trình làm việc, tôi và ban giám khảo, đặc biệt giám khảo Minh Hạnh đã có những “tranh luận” với nhau. Ở Liveshow 5, tôi nhìn Unisex ở phương diện thoáng hơn đúng như tính cách và con người của tôi”.

Bộ sưu tập khiến Hà Nhật Tiến phải dừng chân với nhiều tiếc nuối
Bộ sưu tập khiến Hà Nhật Tiến phải dừng chân với nhiều tiếc nuối

Ngoài ra, trong liveshow 5 vừa rồi, khán giả truyền hình cũng đã được chứng kiến phần đấu giá gay cấn giữa hai nhà đầu tư dành cho bộ sưu tập của thí sinh Hà Duy.  Cuối cùng, bộ sưu tập thời trang phi giới tính với tên gọi Muôn nẻo đường của anh đã thuộc về thương hiệu Elise với giá “khủng” nhất từ trước đến nay là 400 triệu đồng. Tuy nhiên, một số khán giả xem chương trình đã có những ý kiến trái chiều trước con số này và cho rằng: Muôn nẻo đường của Hà Duy có xứng với giá 400 triệu đồng?

Bà Lưu Nga, người đã mua bộ sưu tập này chia sẻ quan điểm của mình trước câu hỏi được đặt ra: “Việc lựa chọn bộ sưu tập của thí sinh Hà Duy tôi thấy cần thiết cho thương hiệu của mình. Muốn sở hữu bộ sưu tập mà mình thích không còn cách nào khác là tôi phải đưa ra con số cao hơn so với nhà đầu tư còn lại. Trong một “cuộc chiến” đấu giá thì không quan trọng là giá nào mà quan trọng giá nào là cao nhất? Tôi so sánh ví von với việc đấu giá một chiếc sim điện thoại, khi người mua thấy được giá trị ý nghĩa của một chiếc sim thông thường thì con số có thể nâng tầm lên rất cao chứ không chỉ dừng lại ở mức 50 nghìn. Nhiều người cho rằng tôi trả giá cao để “đánh bóng” thương hiệu nhưng điều đó là không đúng. Elise là thương hiệu thời trang cao cấp và dẫn đầu về tính sáng tạo và đẳng cấp. Thương hiệu chúng tôi thực chất đã được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng đặt hàng”.

Bộ sưu tập của NTK Hà Duy gây tranh cãi với giá 400 triệu đồng
Bộ sưu tập của NTK Hà Duy gây tranh cãi với giá 400 triệu đồng

Trong khi đó, nhà thiết kế Francine Pairon - giám khảo đến từ Pháp chia sẻ: “Bộ sưu tập của Hà Duy thực sự rất ấn tượng, đó là sự kết hợp hài hòa và khéo léo về màu sắc và tạo được nhiều điểm khác biệt. Những mẫu thiết kế của em quá tuyệt vời và tôi không còn điều gì để nói”. Như vậy, có thể thấy, mặc dù nhận được một số ý kiến trái chiều về giá “khủng” 400 triệu đồng, nhưng bộ sưu tập Muôn nẻo đường của Hà Duy đã có được điểm chung về phần đánh giá giữa các nhà đầu tư và giám khảo chuyên môn.

Riêng thí sinh Hà Duy, cũng có người cho rằng, phải chăng nhà thiết kế trẻ này đã được ban giám khảo và các nhà đầu tư quá ưu ái? Thực chất, qua mỗi liveshow đã diễn ra, các thí sinh đều thể hiện sự tiến bộ lên rất nhiều về kiến thức chuyên môn nhưng cũng có những thời điểm không giữ được phong độ của mình. Hà Duy cũng đã biết cách chọn cho mình hướng đi cân bằng giữa tính nghệ thuật và tính ứng dụng thực tế của bộ sưu tập nhưng cũng đã có lúc không được đánh giá cao. Vì vậy, quan trọng vẫn là việc duy trì phong độ trong suốt chặng đường dài còn ở phía trước mà các nhà thiết kế đều phải nỗ lực chứ không riêng thí sinh Hà Duy.

Các nhà thiết kế trẻ đang nỗ lực để chinh phục giải thưởng cao nhất
Các nhà thiết kế trẻ đang nỗ lực để chinh phục giải thưởng cao nhất

Cuối tuần này, chương trình chỉ còn 7 gương mặt còn lại sẽ tiếp tục “chiến đấu” với những thử thách ngày càng khó khăn hơn hơn trên con đường chinh phục giải thưởng cao nhất của Ngôi sao thiết kế Việt Nam. Khán giả sẽ được ngắm nhìn 7 bộ sưu tập thời trang với chủ đề khác vào lúc 20h00 thứ bảy, ngày 23/11 tới đây trên sóng truyền hình VTV3.

Trí Hòa