Thứ sáu, 14/09/2012 - 16:59

Phi Thanh Vân đã ly dị chồng

Dân trí “Chúng tôi đã ký giấy ly hôn và chuyển lên đại sứ quán Pháp. Hiện tại, tôi về nhà sống cùng bố mẹ đẻ còn Thierry Blanc dọn ra ở ngoài cùng hai người con riêng”, người đẹp “Da nâu” chính thức lên tiếng về cuộc sống hôn nhân đổ vỡ.

Sau khoảng thời gian im lặng trước tin đồn ly dị chồng, cặp đôi Phi Thanh Vân và doanh nhân người Pháp Thierry Blanc đã chính thức xác nhận: “Chúng tôi đã ký giấy ly hôn và gửi đến đại sứ quán Pháp. Chúng tôi mới chỉ đăng ký kết hôn tại Pháp, vì một số giấy tờ phức tạp nên trước đó chúng tôi chưa hoàn tất các thủ tục theo pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi và Thierry Blanc sống ly thân”.
 
Phi Thanh Vân đã ly dị chồng
Chuyện tình đẹp giữa Phi Thanh Vân và doanh nhân người Pháp Thierry Blanc đã có cái kết không mong muốn
 
Phi Thanh Vân cho biết, cô đang sống cùng nhà với bố mẹ đẻ còn Thierry Blanc dọn ra ở ngoài cùng hai người con riêng. Căn nhà cặp đôi từng chung sống tại Phú Mỹ Hưng, TPHCM.

“Sở dĩ thời gian vừa rồi tôi muốn giấu kín chuyện riêng tư và không muốn nói nhiều vì không muốn mọi chuyện trở nên phức tạp và rối bời hơn. Cuộc chia tay nào cũng mất mát và đau đớn cả, ngồi đổ lỗi cho nhau chỉ càng khoét sâu thêm vết thương lòng. Giờ thì tôi đã bình tâm hơn, bận rộn với công việc cũng là cách giúp mình vượt qua mọi khó khăn”, nàng Phương Trinh của phim Cô gái xấu xí trải lòng.

Lảng tránh việc phân tích cặn kẽ nguyên nhân kết thúc cuộc tình mặn nồng sau 9 năm gắn bó với doanh nhân người Pháp Thierry Blanc, Phi Thanh Vân chạnh lòng nhắc lại về mong muốn có những đứa con, về sự đau đớn, rã rời khi bị hư thai.
 
Phi Thanh Vân, Thierry Blanc và con riêng của anh
Phi Thanh Vân, Thierry Blanc và con riêng của anh

Người đẹp “Da nâu” chia sẻ, chuyện chưa con cái không phải là nguyên nhân dẫn đến kết cục chia tay. Tuy nhiên, nếu như giữa hai người có con - có mối quan tâm và gắn kết thì việc chia tay sẽ không “nhẹ nhàng và nhanh chóng” đến vậy. “Nếu có sự gắn kết là con cái thì rất khó bỏ nhau và nếu có chia tay đi chăng nữa, người ta sẽ vẫn nghĩ và nhớ về nhau vì ít ra còn có mối quan tâm chung. Còn nếu không có con, họ sẽ bỏ nhau nhanh và dễ dàng”, cô nói.

Phi Thanh Vân tâm sự, cách đây khoảng 13 tháng - một lần nữa vợ chồng cô lại mất đi em bé chưa kịp chào đời. Buồn và chán nản, cô lao vào công việc với những chuyến đi lưu diễn dài ngày. Ông xã cô, Thierry Blanc cũng miệt mài với công việc. Cả hai ít thời gian ở bên nhau, ít dành sự quan tâm và ít trò chuyện…

“Một gia đình mà chồng mải mê việc của chồng, vợ mải mê việc của vợ, không còn thời gian lo lắng, trò chuyện….thì thử hỏi, có còn là một gia đình không? Sự thể như thế này không phải lỗi hoàn toàn do tôi, cũng không thể đổ hết lên Thierry Blanc. Mọi chuyện có thể nói, chúng tôi đã hết duyên nợ…”, Phi Thanh Vân thở dài.
 
Phi Thanh Vân và ông xã thời còn mặn nồng
Phi Thanh Vân và ông xã thời còn mặn nồng

Khoảng cách giữa hai người ngày càng xa, chỉ đơn giản như lời Phi Thanh Vân thổ lộ trước đó: “Vợ chồng sống chung nhà, tôi sợ nhất là việc không nói chuyện với nhau sẽ dẫn tới nhiều chuyện khác. Thierry Blanc là người Pháp, không biết tiếng Việt. Tôi là người Việt và chỉ biết tiếng Anh nên cả hai chỉ có thể nói chuyện bằng tiếng Anh.

Mỗi buổi tối về nhà, anh ấy nói chuyện với hai đứa con bằng tiếng Pháp, tôi có hiểu gì đâu. Tôi thấy mình giống người thừa nên vào phòng nằm đọc sách, xem phim. Dần dần vợ chồng ít giao tiếp với nhau hơn…”.

Hôn nhân trục trặc gần một năm nay và hiện giờ Phi Thanh Vân vẫn tất bật với công việc, ngoài việc đi hát đóng phim cô còn lập công ty riêng chuyên về đào tạo diễn viên, ca sĩ trẻ. Phi Thanh Vân mong muốn công ty của mình sẽ cung ứng nguồn diễn viên cho các dự án phim ảnh một cách bài bản và chuyên nghiệp.
 
Hình ảnh Phi Thanh Vân bận rộn với công việc sau khi chia tay Thierry Blanc
Hình ảnh Phi Thanh Vân bận rộn với công việc sau khi chia tay Thierry Blanc

Tính cách Phi Thanh Vân vẫn vậy, lên bổng xuống trầm với tiếng cười ròn rồi lại chợt thở dài, xót xa khi chia sẻ. Duy chỉ vẻ bề ngoài của cô là thay đổi, vóc dáng có phần mập hơn với mái tóc cắt ngắn nhuộm vàng…

Hỏi Phi Thanh Vân về câu nói rằng, “sẽ lấy chồng Việt chứ không lấy chồng Tây nữa đâu”, cô cười nói: “Khi con người ta đổ vỡ, mất niềm tin về điều gì thì người ta sẽ không muốn lặp lại vết xe đổ, mà sẽ tìm đặt niềm tin vào chỗ khác”.

“Nữ hoàng dao kéo” không giấu diếm việc mình vẫn rất hấp dẫn trong mắt những người đàn ông. “Khi tôi đi chơi, trang điểm đẹp có không ít cặp mắt xanh nhìn vào. Chỉ cần tôi gật đầu thì có đến 10 người đàn ông chạy lại. Tuy nhiên, thời điểm này tôi chỉ muốn làm việc, không muốn quen ai”, Phi Thanh Vân thẳng thắn chia sẻ.

Hà Thanh